Lao động – Y tế - Giáo dục

Biên Hòa giải quyết việc làm trên 25.000 lao động

Thực hiện mục tiêu giải quyết việc làm theo tinh thần Nghị quyết của Thành ủy đề ra, năm 2017, Biên Hòa đã giải quyết việc làm cho trên 25.000 lao động, đạt 107% kế hoạch năm, góp phần giảm tỷ lệ thất nghiệp xuống còn khoảng 2%, đạt mục tiêu Nghị quyết của Thành ủy Biên Hòa đề ra trong năm 2017.

Ngoài ra, các trung tâm dạy nghể ở Biên Hòa đã đào tạo tay nghề cho trên 36.000 học viên, đạt 100% kế hoạch, góp phần nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 72% so kế hoạch đề ra.

Riêng việc thực hiện chính sách hậu phương quân đội, thành phố đã hỗ trợ nhiều mặt để tạo điều kiện cho anh em bộ đội xuất ngũ sớm ổn định cuộc sống. Theo đó ngoài 54 trường hợp trở về đã có việc làm ổn định, 47 quân nhân trở lại công tác tại đơn vị cũ, một số được bố trí công tác địa phương tham gia vào lực lượng quân sự xã phường, số còn lại được hỗ trợ qua việc tổ chức các lớp đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cũng như 51 trường hợp được vay vốn để làm kinh tế ổn định cuộc sống.

Đài Biên Hòa(HH)​