• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Mặt trận – Đoàn thể

Hội người cao tuổi Biên Hòa tổ chức chương trình tư vấn chăm sóc sức khỏe; Đợt tiêm chủng mở rộng đầu tiên của năm 2018 diễn ra trong trình tự và an toàn


Ngày 5/1, Hội người cao tuổi thành phố tổ chức chương trình tư vấn sức khỏe cộng đồng cho người cao tuổi trên địa bàn thành phố Biên Hòa.

Tham gia chương trình tư vấn sức khỏe cộng đồng, các cụ đã được các dược sĩ, bác sĩ của Công ty Traphaco tư vấn về các biện pháp giải độc gan, bảo vệ gan phòng ngừa các bệnh về gan, cách phòng tránh suy giảm trí nhớ tai biến mạch máu não ở người cao tuổi. Bên cạnh đó các cụ người cao tuổi còn được tư vấn về những những căn bệnh thường gặp ở tuổi già, biện pháp phòng tránh và chế độ ăn uống luyện tập ở người già, từ đó giúp các cụ nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là chăm sóc cho chính bản thân mình, sử dụng thuốc an toàn hợp lý hiệu quả. 

Thực hiện tiêm chủng mở rộng cho trẻ dưới 1 tuổi, sáng 5/1, các Trạm y tế phường xã của toàn thành phố đã triển khai đợt tiêm chủng mở rộng đầu tiên của năm 2018, các hoạt động tiêm ngừa đều diễn ra trong trình tự và an toàn.

Theo thống kê trong đợt này, toàn thành có khoảng 1.600 trẻ dưới 1 tuổi được tiêm đầy đủ các loại vắc xin bao gồm lao, ho gà, bạch hầu, uốn ván, viêm gan B, bại liệt, sởi… Qua ghi nhận tại các điểm tiêm như Tam Hiệp, Thống Nhất, Quyết Thắng, Tân Phong, Tam Hiệp, Trảng Dài…. thì việc tiêm chủng diễn ra đảm bảo an toàn và đúng quy trình, Trạm y tế các địa phương đã duy trì thực hiện tốt việc đặt lịch hẹn tiêm chủng qua điện thoại, tổ chức khám sàng lọc cho trẻ trước khi tiêm, chuẩn bị đầy đủ vật tư, bơm kim tiêm và công tác bảo quản vắc xin đúng quy định, đồng thời thực hiện việc theo dõi các phản ứng sau tiêm chủng cũng như tư vấn cho các phụ huynh về các biện pháp phòng bệnh cho trẻ, nhất là tay chân miệng và sốt xuất huyết. Năm 2017, Biên Hoà có trên 17.000 trẻ dưới 1 tuổi được tiêm chủng đầy đủ 8 loại vắc xin, đạt tỷ lệ 99 % tăng 0,5% so cùng kỳ.

                           

                                     Đài Biên Hòa(ĐH- HM)​

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.