• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Lao động – Y tế - Giáo dục

Phát hiện bé gái sơ sinh chưa cắt rốn bở rơi trong túi du lịch tại phường Long Bình


Ông Nguyễn Quốc Vương – Chủ tịch UBND phường Long Bình cho biết đang phối hợp với các đơn vị ngành liên quan lập hồ sơ về vụ việc một cháu bé sơ sinh được phát hiện bỏ rơi trong một túi du lịch trước số nhà E 647 tổ 26 khu phố 5A phường Long Bình.

10.1- be so sinh bi bo roi.jpg
Theo thông tin ban đầu vào khoảng 9 giờ 40 phút chiều 6-1, vợ chồng anh Nguyễn Văn Vượng và chị Nguyễn Thị Sứ  đi chợ rồi đến nhà bố mẹ của chị Sứ chơi tại số nhà E 647 tổ 26 khu phố 5A, phường Long Bình.

Vừa tới cổng nhà bố mẹ vợ, thì phát hiện có một chiếc túi du lịch trước cổng. Khi đến gần thì thấy trong túi có động đậy phía trong. Tưởng mèo chui vào lục đồ nên dừng lại xem thì bất ngờ có tiếng khóc của đứa trẻ sơ sinh cất lên. Vợ chồng anh Vượng mở túi du lịch ra ra thì phát hiện 1 bé gái sơ sinh chưa cắt rốn quấn trong 1 chiếc khăn bông. 

Ngay lập tức vợ chồng anh đưa cháu bé lên Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cấp cứu. Sau khi được cấp cứu và cắt rốn cho bé tại khoa sản Đồng Nai, cháu bé sơ sinh nặng 2,9kg này đã bú được sữa và sức khỏe dần ổn định. Chiều cùng ngày, bé được chuyển qua bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai để được tiếp tục chăm sóc sức khoẻ và làm các thủ tục cần thiết liên quan.

Chủ tịch UBND phường Long Bình cho biết, hiện vợ chồng anh Vượng chị Sứ lấy nhau nhiều năm nhưng chưa có con nên đang có ý định xin để làm con nuôi. Tuy nhiên, điều này phải được chấp thuận hay không còn phải xem xét nhiều điều kiện cụ thể và được chấp thuận của các đơn vị có liên quan theo đúng quy định. 

                                                                                                                             Khắc Thiết

 

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.