An ninh - Quốc phòng - Pháp luật

Biên Hòa tọa đàm về nguồn gốc hài cốt tại bệnh viện Đồng Nai


Ban chỉ đạo 1237 Biên Hòa vừa có buổi tọa đàm với các nhân chứng liên quan nhằm tìm nguồn thu thập củng cố thông tin để làm cơ sở kết luận nguồn gốc các hài cốt được chôn lắp tại khu vực bệnh viện Đồng Nai cũ thuộc phường Quyết Thắng TP Biên Hòa.

Thông qua các nguồn tin cung cấp, BCĐ 1237 Tỉnh và TP Biên Hòa đã tiến hành khảo sát tại vị trí khu vực bệnh viện Đồng Nai (cũ) thuộc khu phố 4 phường Quyết Thắng TP BH. Qua khai quật đã tìm thấy nhiều xương cốt lẫn trong quần áo nhiều dụng cụ y tế nhưng không thấy di vật của liệt sĩ nên chưa xác định được nguồn gốc. Hiện các hài cốt được lưu giữ bảo quản để xác định nguồn gốc và chờ hướng chỉ đạo. 

Qua buổi tọa đàm với những ý kiến của các nhân chứng là đồng đội và người dân, các nhân chứng cũng đã cung cấp thêm nhiều thông tin có liên quan đến các trận đánh ở Biên Hòa vào thời điểm Xuân Mậu Thân 1968, tuy nhiên vẫn chưa thể xác định được nguồn gốc các hài cốt được chôn lắp tại khu vực bệnh viện Đồng Nai cũ thuộc phường Quyết Thắng TP Biên Hòa, nên cần phải làm rõ thêm về mặt khoa học để có kết luận chính thức và để có hướng giải quyết phù hợp. 

                                                 Huỳnh Hiệp

 ​

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.