An ninh - Quốc phòng - Pháp luật

Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội- Công an Biên Hòa tận tụy phục vụ nhân dân


Thời gian qua, CBCS Đội Cảnh sát quản lý hành chính (QLHC) về trật tự xã hội (TTXH), Công an Biên Hòa chủ động phối hợp với các đội nghiệp vụ Công an thành phố, cấp ủy, chính quyền các phường, xã trên địa bàn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nhất là quy định của pháp luật trên lĩnh vực ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT, quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK-VLN-CCHT) để người dân hiểu và chấp hành, việc tổ chức kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh cho thuê lưu trú, dịch vụ cầm đồ, karaoke, kinh doanh khí gas hóa lỏng… chấp hành nghiêm các quy định về ANTT, phòng chống cháy nổ… được Đội chú trọng thực hiện với mục tiêu không để khi xảy ra vụ việc mới tiến hành xử lý.

Riêng năm 2017, qua kiểm tra 1.443  lượt cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT trên địa bàn, Đội đã lập biên bản vi phạm hành chính 521 trường hợp vi phạm, đã xử phạt 392 trường hợp với số tiền hơn 1,78 tỷ đồng. Qua kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện, nhà trọ bình dân đã phát hiện 113 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy, thu giữ 33 gói ma túy đá,10,5 viên ma túy tổng hợp,03 tép hêrôin, 02 bịch cỏ mỹ, 10 dao tự chế  Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, vận động thu hồi VK-VLN-CCHT cũng được Đội chú trọng. Kết quả, người dân đã tự nguyện giao nộp 03 súng quân dụng, 31 súng tự chế, 914 viên đạn các loại, 02 quả pháo, 14 roi điện, 325 mã tấu,dao tự chế.

10.1- doi qlhc ttxh cong an bien hoa.jpg

 

Đội CSQLHC làm chứng minh nhân dân tại xã Phước Tân

Trong công tác cấp phát CMND, đăng ký quản lý cư trú, với khẩu hiệu hành động thiết thực: “Mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân”, CBCS trong Đội luôn quán triệt phương châm “Tận tình - chu đáo - nhanh chóng”. Các thủ tục luôn được thực hiện nhanh chóng, đảm bảo đúng thời gian và quy định của pháp luật, tạo điều kiện tối đa cho người dân trong việc làm mới, cấp phát lại và sửa sai khi có đề nghị.

Đối với những trường hợp đau ốm, bệnh tật, đối tượng - thân nhân gia đình chính sách, Đội cử CBCS xuống tận nơi thực hiện và kết quả được chuyển qua đường bưu điện đến tận tay người dân, giúp rút ngắn thời gian đi lại. Với tinh thần đó, trong năm 2017, Đội đã cấp 38.258 hồ sơ CMND, trong đó cấp CMND tại nhà cho hơn 500 trường hợp là người già yếu, ốm đau, bệnh tật… Qua tiếp nhận CMND đã phát hiện 1 trường hợp vi phạm các quy định về CMND, đã xử phạt hành chính 3 triệu đồng. Một số trường hợp người ốm đau, bệnh tật, gia đình chính sách khi chứng kiến sự chu đáo, tận tình của CBCS đã gửi thư để cảm ơn, động viên. 

Thời gian tới, bên cạnh phát huy những kết quả đạt được, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an TP. Biên Hòa sẽ tiếp tục chọn khâu đột phá, đi đầu trong thực hiện CCHC, nâng cao tinh thần tận tụy, vì nhân dân phục vụ. CBCS trong Đội luôn chủ động học tập để nâng cao trình độ tin học và khả năng ứng dụng quản lý hệ thống dữ liệu vào quá trình giải quyết thủ tục hành chính, từ đó nâng cao hiệu quả công tác CCHC, tạo sự yên tâm, tin tưởng cho người dân.

Công an Biên Hòa phát hiện 102 vụ phạm pháp kinh tế

Năm 2017, tình hình tội phạm và vi phạm kinh tế trên địa bàn thành phố nổi lên các hành vi: buôn bán hàng cấm, hàng giả, hàng nhập lậu, gian lận thương mại, trốn thuế với nhiều thủ đoạn tinh vi

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an thành phố đã phát hiện 102 vụ, bắt 101 đối tượng. Qua điều tra, Công an thành phố đã tiến hành khởi tố 02 vụ, 01 đối tượng; xử phạt vi phạm hành chính 89 vụ, 89 đối tượng với số tiền trên 1,4 tỷ đồng; đồng thời chuyển cơ quan có thẩm quyền 04 vụ, 5 đối tượng; số còn lại đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Kinh doanh hàng không rõ nguồn gốc: Công an thành phố đang lập hồ sơ xử lý ông Đào Văn Thủ ngụ phường Tân Biên về hành vi kinh doanh hàng nhập lậu.

Trước đó, ngày 27-12-2017, lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an thành phố kiểm tra cửa hàng kinh doanh phụ liệu tóc H.P. ở KP.10, phường Tân Biên do ông Thủ làm chủ, qua kiểm tra phát hiện trong cửa hàng có 634 sản phẩm phụ liệu tóc không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc.                  

                                                                 Hạnh Duyên

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.