An ninh - Quốc phòng - Pháp luật

Triệt phá tụ điểm ma túy 01 tập thể, 5 cá nhân được khen thưởng

Công an tỉnh vừa khen thưởng đột xuất tập thể Đội CSĐTTP về Ma túy, Công an thành phố và 05 cá nhân gồm Thiếu tá Lê Thông Thái (Phó đội trưởng), trung tá Nguyễn Văn Trịnh, Thiếu tá Đỗ Nam Phong,Thiếu tá Trần Văn Ngãi và trung úy Nguyễn Quốc Nhất cả 05 đều công tác tại Đội CSĐTTP về Ma túy vì đã có thành tích xuất sắc trong tấn công trấn áp tội phạm ma túy.

Trước đó, qua thời gian trinh sát, từ ngày 12 đến 17/12/2017, Đội CSĐTTP về Ma túy, Công an thành phố triệt phá tụ điểm tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy và tàng trữ quân dụng trái phép tại KP.2, phường Trảng Dài do Trần Ngọc Huấn (30 tuổi, ngụ KP.6, phường Tân Mai) cầm đầu bắt 5 đối tượng gồm Nguyễn Viết Ngân (54 tuổi, quê tỉnh Lâm Đồng), Ninh Quang Khanh (26 tuổi), ngụ KP.2, phường Long Bình, Nguyễn Nhật Tân (24 tuổi, quê tỉnh Sóc Trăng), Đỗ Cao Trung (28 tuổi, quê huyện Vĩnh Cửu) và Nguyễn Tấn Đạt (18 tuổi, quê tỉnh Tiền Giang), thu giữ 1,6 kg ma túy tổng hợp, 380 viên thuốc lắc, 01 súng quân dụng K54, 02 viên đạn, 06 ĐTDĐ, 03 nỏ sử dụng ma túy cùng một số tiền mặt.

Khởi tố kẻ bán ma túy: Cơ quan CSĐT Công an thành phố đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn An (44 tuổi, ngụ KP.8, phường An Bình) để điều tra làm rõ hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Lúc 16 giờ 40 ngày 27-12, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an thành phố bắt quả tang An đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy tại KP.8, phường An Bình thu giữ: 01 gói ma tuý đá, 01 ĐTDĐ, 01 cân tiểu ly và 200 ngàn đồng tiền mặt. Qua đấu tranh, An khai nhận bản thân có sử dụng ma tuý và mua về chia nhỏ bán lại cho các con nghiện để kiếm lời thì bị bắt. Qua điều tra mở rộng Công an thành phố đã lập biên bản vi phạm hành chính 5 con nghiện mua ma túy của An để sử dụng.

Tạm giữ đối tượng mua bán trái phép thuốc lá lậu: Công an thành phố đang tạm giữ hình sự đối với Trịnh Văn Tùng (41 tuổi) ngụ ấp 1, xã An Hòa, thành phố để điều tra làm rõ hành vi mua bán trái phép thuốc lá.

10.1- bat doi tuong ban thuoc la lau.pngCơ quan công an làm việc với đối tượng Trịnh Văn Tùng

Trước đó, ngày 5-1, lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an thành phố phát hiện tại nhà của Tùng có trên 19.190 bao thuốc lá ngoại nhậu lậu gồm trên 14.000 gói thuốc lá nhãn hiệu JET, hơn 4.000 bao nhãn hiệu HERO còn lại là một số nhãn hiệu thuốc lá khác như: 555, ESSE được dấu trong các kho hàng nước ngọt, bánh kẹo, tại cơ quan công an đối tượng Tùng khai nhận mua số hàng trên tại một số tỉnh miền tây mang về Đồng Nai tiêu thụ.

Bị bắt sau 15 năm lẩn trốn: Lực lượng phối hợp gồm (Cục Cảnh sát truy nã C52, Bộ Công an, Phòng Cảnh sát truy nã Công an tỉnh Đồng Nai, lực lượng Cảnh sát truy nã Công an thành phố và Công an quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh) bắt  đối tượng có lệnh truy nã Văn Công Và (59 tuổi, ngụ xã An Hòa, TP. Biên Hòa) khi đang lẩn trốn tại phường Trường Thọ, quận Thủ Đức,TP. Hồ Chí Minh

Trước đó, năm 2002, Và đã thực hiện hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản ở thành phố Biên Hòa rồi bỏ trốn. Truy bắt Và không có kết quả, vào ngày 25-11-2003, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Biên Hòa đã ra quyết định truy nã toàn quốc đối với Và về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Trộm xe bị khởi tố: Công an thành phố đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Hồ Đình Quý (34 tuổi, quê Nghệ An) để điều tra làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, lúc 19h ngày 26-12-2017, khi đi bộ ngang qua số nhà B182, tổ 18, KP.5, phường Tân Hiệp phát hiện chiếc AIRBLADE biển số 60F1-502.95 của anh Lê Thành Vũ (20 tuổi, ngụ ấp 4, xã An Hoà) dựng hớ hênh trước cửa nhà Quý mò vào dùng đoản khóa đua nóng rồi bỏ chạy về hướng TPHCM, phát hiện bị mất xe anh Vũ truy đuổi và điện báo Đội phòng chống tội phạm TP.Biên Hòa nhờ hỗ trợ. Đến 19h50 cùng ngày, khi Quý đi gần chân cầu Đồng Nai, phường Long Bình Tân, Đội phòng chống tội phạm TP.Biên Hòa đã truy đuổi bắt Quý cùng tang vật giao công an xử lý. Được biết Quý là đối tượng vừa chấp hành xong hình phạt tù về tội trộm cắp tài sản.

Giả vờ mượn điện thoại của tài xế taxi rồi cướp: Qua điều tra truy xét, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố đã tiến hành bắt khẩn cấp Trần Thế San (22 tuổi, quê huyện Trảng Bom, tạm trú KP.2, phường Thống Nhất) để điều tra làm rõ hành vi cướp giật tài sản.

Khuya 28-12-2017, San điều khiển xe máy lưu thông trên đường Võ Thị Sáu, phường Thống Nhất thì thấy anh Đinh Văn Cầu (46 tuổi, quê huyện Vĩnh Cửu, là tài xế của một hãng taxi đóng chân trên địa bàn thành phố) đang đậu bên đường, San đến gặp anh Cầu mượn ĐTDĐ để gọi điện cho bạn, tin tưởng anh Cầu đưa điện thoại cho San, cầm được điện thoại San đã rồ ga bỏ chạy. Bị chiếm đoạt tài sản, anh Cầu đã đến cơ quan công an trình báo.

Hạnh Duyên