Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Năm 2017 Biên Hoà thành lập mới 14 HTX


Sáng 11/01, Ban chỉ đạo xây dựng và phát triển mô hình kinh tế tập thể thành phố Biên Hòa đã có buổi họp với các thành viên nhằm đánh giá kết quả xây dựng và phát triển các mô hình kinh tế tập thể trên địa bàn thành phố năm 2017 và triển khai phương hướng hoạt động trong năm 2018.

11.1- htx.jpg

Năm 2017 toàn thành phố Biên Hòa có 65 đơn vị kinh tế tập thể gồm: 55 HTX và 10 quỹ tín dụng. Từ đầu năm đến nay, có 14 HTX thành lập mới với số vốn điều lệ đăng ký trên 13 tỷ 600 triệu đồng. Hiện nay thành phố đang tiến hành giải thể bắt buộc 02 HTX môi trường Phước Tân và Tam Phước. HTX sản xuất Gốm Thái Dương cũng đang chờ văn bản hướng dẫn để chuyển sang loại hình hoạt động doanh nghiệp. Các HTX hiện có trên 44 ngàn 200 thành viên tham gia với số vốn góp trên 400 tỷ đồng. Doanh thu trên 900 tỷ đồng. 

Các lĩnh vực hoạt động chính gồm: Khối công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp có 06 HTX với 102 thành viên, vốn góp trên 60 tỷ đồng. Khối nông nghiệp có 02 HTX với 31 thành viên, vốn đăng ký trên 6 tỷ đồng. Khối thương mại và dịch vụ 23 HTX . Khối dịch vụ vận tải có 17 HTX, trong đó 10 HTX thành lập mới, tổng số có trên 900 thành viên. Khối dịch vụ bốc xếp có 01 HTX, 52 thành viên, vốn góp gần 50 triệu. Khối giáo dục có 01 HTX, 08 thành viên, vốn góp trên 01 tỷ. Dịch vụ môi trường có 05 HTX, 91 thành viên, vốn góp trên 200 tỷ đồng. Bên cạnh các HTX, hiện nay thành phố cũng có 05 Tổ Hợp Tác đăng ký hoạt động với 25 lao động.  10 Quỹ tín dụng với trên 42 ngàn thành viên, vốn điều lệ trên 60 tỷ đồng. 

Ngoài nắm bắt tình hình hoạt động của các mô hình kinh tế tập thể thành phố, các thành viên Ban chỉ đạo cũng đã phân tích hiệu quả những mô hình hoạt động của các HTX theo Luật HTX năm 2012. Đề ra phương Hương phát triển mô hình kinh tế tập thể trong năm 2018. Trong đó, tập trung nâng cao hiệu quả hoạt động của các HTX theo hướng phát triển đa ngành nghề, tăng cường mối liên kết giữa các mô hình hoạt động. Tăng cường công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ của các cán bộ quản lý trong Hội đồng quản trị HTX. 

Phát biểu tại buổi làm việc, Trưởng ban chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể  thành phố yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo tiếp tục phát huy vai trò nắm rõ hoạt động của các mô hình kinh tế tập thể trên địa bàn thông qua việc giám sát hoạt động thực tiễn tại các mô hình. Nắm rõ thuận lợi, khó khăn của các HTX và Tổ hợp tác có hỗ trợ kịp thời. Trên cơ sở nắm rõ báo cáo từ các cơ sở, các thành viên Ban chỉ đạo thành phố cần có báo cáo tổng thể báo về thành phố trong thời gian sớm nhất. Làm rõ những khó khăn tồn tại nhằm có tham mưu cụ thể cho thành phố trong phát triển các mô hình kinh té tập thể của thành phố trong thời gian tới. 

                                                                                                                          Kiến Tượng

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.