Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Lễ phát động Chương trình Lễ Hội Xuân Hồng 2018 ở thành phố Biên Hòa


Ngày hội đã được Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Biên Hòa phối hợp với Trung tâm truyền máu Khu vực chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh tổ chức phát động vào sáng 10/1 tại trường THPT Ngô Quyền đã thu hút gần 400 đoàn viên thanh niên đến từ các trường THPT trong thành phố tham gia.

11.1- le hoi xuan hong 2018.jpg
Lễ hội Xuân Hồng

Là sự kiện hiến máu tình nguyện lớn nhất trong năm, Lễ Hội Xuân Hồng được tổ chức vào đầu năm mới. Năm nay Lễ Hội Xuân Hồng ở thành phố Biên Hòa được diễn ra từ ngày 5/1 – 30/3, dự kiến tiếp nhận được hơn 2.000 đơn vị máu tương đương 30% chỉ tiêu giao của cả năm. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu đề ra, bên cạnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân ở các phường, xã tham gia hiến máu tình nguyện, Ban vận động hiến máu tình nguyện còn phối hợp với Hội chữ thập đỏ các trường THPT trên địa bàn thành phố tổ chức tiếp nhận máu tại các trường để các em học sinh và thầy cô giáo tham gia. 

Tại lễ hội xuân hồng 2018, ông Phan Chí Cường – Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa- Trưởng Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện thành phố đã phát động phong trào hiến máu tình nguyện phục vụ người bệnh trước, trong và sau dịp Tết nguyên đán đồng thời, tiếp tục kêu gọi các cấp, các ngành, các trường học trên địa bàn thành phố cần nêu cao tinh thần trách nhiệm với cộng đồng xã hội hơn nữa để góp phần vận động mọi người mọi nhà cũng như cán bộ công nhân viên, hội viên và học sinh, sinh viên tích cực tham gia. 

Em Phương Công Nam – học sinh lớp 12A4 trường THPT Ngô Quyền chia sẻ: ”Mặc dù năm nay mới là năm mà em đủ tuổi để tham gia hiến máu tình nguyện, thế nhưng từ khi vào trường cách đây 3 năm em đã được thầy cô giáo tuyên truyền về ý nghĩa của phong trào này và nay em được chia sẻ những giọt máu khỏe của mình em rất vui. Và em cũng mong mọi người cùng nhau tham gia để không còn tình trạng thiếu hụt nguồn máu dự trữ phục vụ người bệnh, nhất là trong các dịp nghỉ lễ dài ngày như trong dịp tết Nguyên đán sắp tới". 

Còn đối với em Nguyễn Thị Tường Vy- học sinh lớp 12 A5 trường THPT Ngô Quyền cũng bày tỏ: “Sống trong cộng đồng xã hội thì mình cần phải biết chia chia sẻ lẫn nhau và bên cạnh các hoạt động thiện nguyện khác thì em còn tham gia phong trào hiến máu tình nguyện do thành phố phát động. Tuy mới lần đầu đủ tuổi hiến máu nhưng e nghĩ mình nên tiếp tục tham gia trong những đợt tiếp theo, vì không chỉ giúp người khác vượt qua cơn nguy kịch tiếp tục sự sống mà bản thân cũng kiểm soát được tình hình sức khỏe…”. 

Có mặt từ rất sớm để được tham gia hiến máu tại ngày Hội năm nay, em lê Anh Thư – Học sinh lớp 12 C13 Trường THTP Lê Quý Đôn bộc bạch: “Em nghĩ rằng việc hiến máu không phải giống như những việc thiện nguyện khác bởi vì để góp phần chia sẻ khó khăn với người khác thông qua những giọt máu khỏe của mình thì trước hết mình phải giữ gìn sức khỏe, chế độ ăn uống hợp lý,…để có sức khỏe tốt thì máu của mình cũng sẽ có ích hơn và sau ngày hôm nay em sẽ tiếp tục tham gia phong trào này dù mình không còn ngồi trên ghế nhà trường nữa, mình sẽ có cơ hội hoạt động thiện nguyện nhiều hơn, nói để mọi người biết về công việc hiến máu này và cùng tham gia với mình. 

Lễ hội Xuân Hồng năm 2018 đã có 300 người đủ điều kiện cho máu với tổng lượng máu mà Trung tâm truyền máu Khu vực Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh thu được là 300 đơn vị. 

                             

                          Đài Biên Hòa(XN)_ảnh:Khang

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.