Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Tổng kết công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2017


Sáng 10/1, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai tổ chức hội nghị tổng kết công tác đảm bảo An toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.

11.1-tk ttp.jpg

Tổng kết ATVSTP

 

Trong năm qua tổng số cơ sở thực phẩm do ngành y tế quản lý là trên 13.200 cơ sở. Trong đó tuyến tỉnh quản lý trên 600 cơ sở, tuyến huyện quản lý 2.500, phường, xã quản lý trên 10.000 cơ sở. Loại hình dịch vụ ăn uống chiếm trên 77%. Năm 2017 đã có trên 775 cơ sở được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP. Mặc dù đã nỗ lực trong việc quản lý nhưng trong năm qua tình hình ngộ độc thực phẩm vẫn còn khá phức tạp. Năm 2017 đã xảy ra 6 vụ ngộ độc thực phẩm, làm 145 người mắc, 1 ca tử vong. Trong đó 3 vụ bếp ăn tập thể, 2 vụ tiệc cưới, 1 vụ tại hộ gia đình. Nguyên nhân của những tồn tại do: Việc thực hiện kiểm soát nguyên liệu thực phẩm đầu vào tại một số bếp ăn tập thể và cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp vẫn chưa được thực hiện tốt. Tình trạng ô nhiễm thực phẩm tại các chợ còn phổ biến. Lực lượng kiểm tra còn mỏng.

Hội nghị cũng đã đề ra phương hướng hoạt động trong năm 2018. Theo đó, tỉnh sẽ thực hiện các biện pháp nhằm nâng cao năng lực quản lý nhà nước về ATTP, kiểm soát chuỗi cung cấp thực phẩm góp phần bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng. Nâng cao ý thức của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng, ngăn ngừa tình trạng ngộ độc. Chỉ tiêu năm 2018 có 85% cơ sở sản xuất thực phẩm có giấy phép kinh doanh kiểm trả đạt tiêu chuẩn. 85% các cơ sở dịch vụ ăn uống và cơ sở sản xuất kinh doanh do tỉnh quản lý được cấp giấy chứng nhận điều kiện.

Hội nghị cũng đã tiến hành trao 19 giấy chứng nhận đạt chuẩn mô hình kiểm soát an toàn thực phẩm tại cơ sở năm 2017 cho các công ty, bếp ăn tập thể. 

 

                       Đài Biên Hòa(VT)_ảnh:Khang

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.