Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Nông dân Biên Hòa thu hoạch hoa màu cung ứng thị trường Tết


Thời điểm giáp tết này, nông dân các địa phương của thành phố Biên Hòa cũng đang tất bật thu hoạch hoa màu để cung ứng cho thị trường Tết.

Tết năm nay, ông Nguyễn Văn Nam- nông dân xã Hiệp Hoà đã gieo trồng gần 1.000m2 khổ qua. Hơn mười năm kinh nghiệm làm nông nghiệp, ngoài việc lựa chọn kỹ khâu chọn giống, làm đất, bón phân… ông còn áp dụng các tiến bộ khoa học trong việc chăm sóc cho cây phát triển tốt, thu hoạch trái đạt năng suất cao. Hàng năm, từ thu hoạch vụ khổ qua để bán Tết, sau khi trừ chi phí, ông thu lãi hàng chục triệu đồng. Nói về vụ Tết năm nay, ông Nguyễn Văn Nam- nông dân xã Hiệp Hòa cho biết:”Khổ qua năm nay làm thì có chất lượng hơn, trái thì nó rai rai đều có thể bán hết tháng giêng. Thu hoạch thì cũng được 30 kg mỗi ngày.Còn mình cũng dưỡng tới 28,29 tết là hái rút cỡ khoảng 1 tấn. Trái nhỏ thì hái ra giêng bán đợt sau.” 

Xã Hiệp Hoà hiện có 4 hộ trồng hoa màu các loại, nhiều nhất là khổ qua…Để người nông dân an tâm sản xuất, thời gian qua, Hội nông dân xã cũng thường xuyên hướng dẫn hội viên nắm bắt kỹ thuật gieo trồng và chăm sóc cũng như phòng trừ sâu bệnh cho hoa màu để đạt năng suất chất lượng cao cũng như cung ứng sản phẩm sạch cho người tiêu dùng. Trao đổi với chúng tôi, ông Châu Văn Hiệp-Chủ tịch Hội nông dân xã Hiệp Hòa cho biết: “Trên địa bàn xã đợt này trồng khổ qua là chủ yếu, trong đó hộ anh Nam và anh Rô trồng nhiều nhất, mấy hộ kia trồng ít thôi. Hội nông dân thường xuyên tổ chức tập huấn và trao đổi để nông dân nắm bắt được giống, những cây có lợi trong dịp tết từ đó gieo trồng sao cho có năng suất cao để người dân có thu nhập trong dịp tết này. Ngoài ra, Hội nông dân cũng khuyến khích bà con nông dân không chỉ trồng trong dịp tết mà còn bán dài ra đến hết tháng giêng.” 

Cũng theo các nông dân trồng hoa màu Tết, vụ Tết năm nay, mặc dù thời tiết không thuận lợi, se lạnh nhiều vào các ngày cuối năm nhưng năng suất vẫn đảm bảo, phong phú và đa dạng về chủng loại như khổ qua, dưa leo, đậu bắp, bầu bí, mướp....Với chi phí đầu tư ít, hiệu quả cao nên bà con nông dân trồng hoa màu ở các phường xã Bửu Hòa, Hiệp Hòa, Tân Hạnh, Tân Phong..của thành phố Biên Hòa vẫn tất bật với công việc sản xuất để có thêm nguồn thu nhập trong dịp Tết. 

  

                                 Đài Biên Hòa(HM)​

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.