Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Tịch thu 05 kg khô gà lá chanh không rõ nguồn gốc

Tiếp tục ra quân kiểm tra thị trường phục vụ tết nguyên đán Mậu Tuất 2018. Đội Quản lý thị trường số 2 Biên Hoà vừa ra quân kiểm tra các mặt hàng kinh doanh phục vụ tết tại các chợ và các cửa hàng kinh doanh trên địa bàn thành phố Biên Hoà.

13.2- quan ly thi truong tich thu kho ga.jpg
Kiểm tra đột xuất cửa hàng kinh doanh đồ ăn vặt tại số 74 – Đường Phan Đình Phùng- Phường Quang vinh do bà Trần Thị Huyên Huyên làm chủ, đoàn đã phát hiện tại đây lô hàng khô gà lá chanh không có nguồn gốc sản phẩm và chứng từ  mua bán hàng hoá. Đoàn đã tiến hành lập biên bản tịch thu 05 kg khô gà lá chanh thiêu huỷ theo luật định. Bên cạnh tịch thu hàng hoá vi phạm, đoàn còn tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền trên 2 triệu 300 ngàn về các hành vi vi phạm như: Mua bán hàng hoá không có niêm yết giá tại điểm kinh doanh; kinh doanh thực phẩm không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm.

Cũng trong đợt cao điểm kiểm tra hàng hoá nhân dịp tiết nguyên đán, Đội Quản lý thị trường số 2 còn phối hợp cùng các ban ngành thành phố, các Ban quản lý chợ, các địa phương tiến hành kiểm tra test nhanh các mẫu thực phẩm bày bán tại các chợ truyền thống như: giò, chả, bún, bánh phở nhằm phát hiện sớm tồn dư hoá chất bảo quản thực phẩm, đảm bảo nguồn cung thực phẩm an toàn đến người tiêu dùng trong dịp tết nguyên đán.

Văn Trung