Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Biên Hoà đảm bảo ổn định thị trường sau tết


Trong dịp Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018, Đội quản lý thị trường số 2 đã tổ chức 164 đợt kiểm tra các mặt hàng phục vụ tết, phát hiện 141 vụ vi phạm và lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính tổng số tiền trên 450 triệu đồng.

1.3- dam bao thi truong sau tet nguyen dan (1).jpg
Quản lý thị trường kiểm tra hàng hóa, giá cả tại các điểm bán

Nội dung vi phạm như: mua bán thuốc là nhập lậu, đồ chơi trẻ em, hàng hoá không nhãn mác, không nguồn gốc xuất xứ: 108 vụ. Trên lĩnh vực an toàn thực phẩm phát hiện 18 vụ với các vi phạm như: giết mổ không đúng nơi quy định, gia vị 3 không và không dấu kiểm dịch. 

Ngoài ra, lực lượng còn phát hiện 3 vụ không đăng ký kinh doanh và 1 vụ mua bán hàng hoá hết hạn sử dụng. Qua các trường hợp vi phạm, Đội đã tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 141 trường hợp, trong đó phạt tiền 68 vụ với tổng số tiền thu nộp về ngân sách nhà nước trên 450 triệu đồng. Theo đánh giá từ Đội quản lý thị trường số 2, các mặt hàng phục vụ Tết Nguyên đán 2018 cơ bản ổn định, các mặt hàng thực phẩm sống như thịt heo, gà không có biến động về giá cả. Tỉnh và thành phố Biên Hoà cũng đã triển khai chuổi cửa hành bán hàng bình ổn giá phục vụ Tết. 

Ông Nguyễn Hoàng Nguyên- Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 2 cho biết thêm:“ Hàng hoá tại Biên Hoà trong dịp tết nguyên đán nhìn chung là ổn định, giá cả hàng hoá không có biến động nhiều. Lượng hàng cung cấp trên thị trường dồi dào, phong phú. Đa số là hàng Việt Nam. Sức mua của người dân tăng mạnh trong những ngày 27, 28, 29. Sau tết thì đội sẽ tập trung triển khai các nhóm mặt hàng lương thực, thực phẩm và các dịch vụ ăn uống để tránh tình trạng tăng giá quá mức trong cái dịp lễ tết và trú trọng vào hơn các dịch vụ gửi xe tại các khu vui chơi giải trí đảm bảo cho người dân vui chơi dịp tết an toàn, tiết kiệm và không xảy ra tình trạng chặt chém với người dân.” 

Để tiếp tục đảm bảo thị trường sau tết, hiện nay Đội quản lý thị trường số 2 bám sát địa bàn, phối hợp cùng các ngành thảnh phố và 30 phường xã kiểm tra các mặt hàng trong đó tập trung các lĩnh vực đảm bảo an toàn thực phẩm tại các chợ truyền thống và chợ tự phát.

 

                                                   Kiến Tượng

 

 

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.