Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Trồng hoa phục vụ Rằm tháng Giêng

Sau vụ hoa Tết, người trồng hoa ở Biên Hoà lại chuẩn bị hoa phục vụ Rằm tháng Giêng.

1.3- hoa phục vụ rằm tháng Giêng.jpg             Hoa rằm sau tết chuẩn bị thu hoạch

Tại xã Hiệp Hoà, nông dân trồng hoa cũng đang chăm sóc những luống hoa thọ để bán dịp rằm tháng Giêng.Theo nông dân nơi đây cho biết, cùng với chăm chút cho mùa hoa tết hàng năm, các hộ còn để dành riêng những liếp hoa thọ để bán sau tết. Thường thì sau tết, giá hoa ít khi giảm ngay. Rằm tháng Giêng bao giờ hoa cũng bán chạy mà lại được giá. Hiện bông thọ có giá bán tại ruộng khoảng 6.000 đồng/cây.

Hàng năm, xã Hiệp Hoà có diện tích trồng hoa tập trung ở ấp Nhất Hoà và Tam Hoà. Được biết, trong dịp Tết Mậu Tuất, hơn 90 % lượng hoa của nông dân gieo trồng đã được tiêu thụ hết. Hiện trên những luống hoa thọ, nông dân đang chăm sóc lứa hoa chuẩn bị thu hoạch cung ứng cho  thị trường Rằm tháng Giêng.

Hồng Mỹ        ​