Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Các doanh nghiệp trên địa bàn Biên Hòa bắt tay vào sản xuất ngay từ đầu năm


Sau những ngày nghỉ Tết Mậu Tuất 2018, thời điểm này hầu hết công nhân, người lao động ở các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Biên Hòa đã tập trung vào ca sản xuất với khí thế rất khẩn trương và nghiêm túc.

1.3- doanh nghiep sx ngay từ đầu năm.jpg
Người lao động trở lại làm việc sau tết

Sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán, đến ngày 26/2 Công ty TNHH Hòa Bình mới khởi động sản xuất trở lại, hơn 1.100 công nhân, người lao động của doanh nghiệp đã đi làm trở lại, với không khí rộn rã, khẩn trương và làm việc nghiêm túc. Công ty TNHH Hòa Bình là doanh nghiệp chuyên sản xuất và gia công các mặt hàng gia dụng như tủ, bàn ghế,…xuất khẩu đi các nước Châu Âu, Hoa Kỳ và các nước trong khu vực Châu Á. Theo lãnh đạo Công ty cho biết, trong năm 2018, công ty sẽ tiếp tục  ổn định sản xuất và liên kết mở rộng thị trường xuất khẩu hàng hóa để đạt kế hoạch đề ra cũng như ổn định tình hình lao động sản xuất tại doanh nghiệp.

Ông Dương Văn Sĩ – Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Hòa Bình cho biết:Với công ty thì hiện tại, thu nhập bình quân của người lao động tại công ty khoảng 4,5 triệu đồng/người/tháng. Cùng với sản xuất kinh doanh, công ty còn lựa chọn những công nhân có tay nghề cao, có khả năng quản lý tốt để đào tạo kỹ thuật, huấn luyện quản lý để có thể thay thế đội ngũ cán bộ công ty thiếu hụt khi cần. Cùng với đó, thì công ty cũng tạo điều kiện để người lao động phát huy vai trò công việc của mình trong từng phân xưởng sản xuất chuyên môn của mình để có những sáng kiến, cải tiến mới cống hiến cho doanh nhiệp và người lao động cũng được thụ hưởng. Vì vậy các anh chị em công nhân lao động rất phần khởi…” 

Còn tại Công ty TNHH Tâm Dũng Sơn chuyên sản xuất và xuất khẩu các mặt hàng trang trí nội ngoại thất được làm từ cao lanh, đất sét, đất đỏ, tôn với nhiều mẫu mã khác nhau xuất khẩu sang 80 nước trên thế giới, với kinh nghiệm hơn 20 năm đi vào hoạt động công ty luôn ổn định tình hình sản xuất với đội ngũ thiết kế nhiều năm kinh nghiệm làm hài lòng khách hàng và đã tạo công ăn việc làm ổn định cho hơn 50 công nhân lao động có tay nghề tại công ty. Đặc biệt, Ban Lãnh đạo công ty luôn quan tâm được thực hiện đầy đủ và kịp thời việc chi trả lương, các chế độ phúc lợi như: thưởng tết, làm thêm giờ…cho người lao động nên công ty luôn ổn định tình hình lao động và nhất là công nhân nghỉ việc sau Tết đã không xảy ra. Anh Nguyễn Văn Bảo – Công nhân làm việc tại công ty TNHH Tâm Dũng Sơn gần 10 năm qua cho biết: “Làm việc tại đây lâu nay cũng ổn định, mức thu nhập cũng đủ để trang trải việc học cho các con và sinh hoạt gia đình. Với lại trong các ngày lễ, tết,…Ban giám đốc và tổ chức đều quan tâm chăm lo đến người lao động nên cảm thấy cũng rất vui và sẽ tiếp tục làm việc lâu dài với công ty”.  

Theo Liên đoàn lao động thành phố Biên Hòa đến thời điểm này, 180/180 doanh nghiệp mà thành phố quản lý đã hoạt động ổn định trở lại, tỷ lệ công nhân trở lại làm việc đạt 99%, số ít lao động còn nghỉ là do nghỉ thai sản và cũng đã được báo trước. Bên cạnh tìm kiếm đơn đặt hàng cũng như tạo huy tín để đảm bảo tình hình sản xuất hàng năm của các công ty, doanh nghiệp thì để ổn định tình hình lao động sau Tết, trước đó các doanh nghiệp cũng đã quan tâm về việc lương, thưởng, cải thiện môi trường làm việc và bữa ăn giữa ca,…để người lao động yên tâm làm việc và hạn chế nghỉ việc. 

Ông Nguyễn Mỹ Hòa Giang, Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn lao động thành phố Biên Hòa cho biết: “Về phía liên đoàn lao động thành phố cũng đã hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện lộ trình tăng lương theo Nghị định 141/2018 của Chính Phủ theo đúng quy định, ký kết thỏa ước lao động tập thể với nhiều điều khoản có lợi cho người lao động như: hỗ trợ thêm tiền đi lại, tiền nhà trọ,…và chúng tôi cũng có kế hoạch giám sát vấn đề này ngay từ đầu năm để có sự hỗ trợ kịp thời. Ngoài ra, các tổ chức công đoàn trong doanh nghiệp cũng phải phối hợp tổ chức nhiều hoạt động trong năm để các công đoàn viên, người lao động tham gia như: thăm hỏi, tặng quà khi ốm đau, giao lưu thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ, quan tâm xây tặng mái ấm công đoàn cho anh chị em khó khăn về nhà ở”.

Bắt đầu một năm mới sản xuất với nhiều khí thế sôi nổi và khẩn trương, báo hiệu một năm kinh doanh thuận buồm xuôi gió trong các công ty sản xuất trên địa bàn thành phố Biên Hòa góp phần phát triển hiệu quả nền kinh tế địa phương và đời sống người lao động cũng dần được nâng lên.

 

                        Đài Biên Hòa(XN)_ảnh:khang

 

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.