Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Thành Đoàn Biên Hòa: Hội nghị trực tuyến quý 1/2018, sinh hoạt chủ điểm tháng 2 và chúc mừng Ngày Thầy thuốc VN

Ngày 28/02, Tỉnh đoàn Đồng Nai tổ chức Hội nghị trực tuyến công tác Tuyên giáo Quý I năm 2018, triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp. Hơn 1.500 cán bộ đoàn chủ chốt tại Tỉnh Đoàn, Biên Hòa và các huyện, xã, trong đó, Biên Hòa có 200 cán bộ tham dự.

Hội nghị triển khai  2 chuyên đề: “Những nội dung trọng tâm của Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ IX và Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022” “Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2017 – 2022 (sửa đổi).

Ngày 27/2, Thành Đoàn tổ chức sinh hoạt chi đoàn chủ điểm tháng 02 với chủ đề “Mừng Đảng – Mừng xuân Mậu Tuất năm 2018” tại Đền thờ Đoàn Văn Cự và 16 Nghĩa binh phường Tam Hiệp với sự tham gia của Ban Thường vụ Thành Đoàn, Cấp ủy chi bộ phường Tam Hiệp, Bí thư cơ sở Đoàn toàn thành và Bí thư Chi đoàn phường Tam Hiệp.

Nội dung sinh hoạt chủ điểm tháng 02: Tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, thanh niên về truyền thống vẻ vang của Đảng, truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc và những thành tựu kinh tế xã hội trong năm 2017; tuyên truyền quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Đại hội Đoàn tỉnh Đồng Nai lần thứ IX và Đại hội Đoàn thành phố Biên Hòa lần thứ XIII nhiệm kỳ 2017-2022; tuyên truyền Luật Nghĩa vụ Quân sự 2018, tọa đàm về di tích lịch sử Đền thờ Đoàn Văn Cự và 16 Nghĩa binh…

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Thành Đoàn cũng đã triển khai đến các cơ sở Đoàn tổ chức tọa đàm về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn, qua đó đã phần nào giúp cho các bạn đoàn viên thanh niên tham gia sinh hoạt nói lên suy nghĩ của bản thân về tổ chức Đoàn, về công tác sinh hoạt Đoàn tại địa phương từ đó đưa ra những sáng kiến, giải pháp xây dựng tổ chức Đoàn, công tác Đoàn tại địa phương ngày càng phát triển hơn, vững mạnh hơn.

Sinh hoạt chi đoàn chủ điểm tại các khu di tích lịch sử, đền thờ, tượng đài là mô hình mới mà Ban Thường vụ Thành Đoàn hướng đến, nhằm giúp cho các bạn đoàn viên thanh niên hiểu rõ thêm về lịch sử truyền thống của dân tộc, ngoài ra trong các buổi sinh hoạt các chi đoàn còn tổ chức tọa đàm cùng với các cô chú là nhân chứng lịch sử và các gương thanh niên tiêu biểu, các gương có thành tích tiêu biểu trên các lĩnh vực, qua đó lan tỏa những giá trị đẹp của thanh niên Thành phố; tổ chức thảo luận với phần trao đổi tạo không gian mở để đoàn viên mạnh dạn đóng góp ý tưởng, hiến kế, giải pháp cho việc đổi mới công tác giáo dục và phương thức hoạt động của Đoàn.

Thành Đoàn thăm, tặng hoa chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02

Nhân dịp kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, ngày 27/02, Ban Thường vụ Thành Đoàn, Hội LHTN Việt Nam thành phố do đồng chí Nguyễn Minh Hiếu – Bí thư Thành Đoàn đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng lãnh đạo cơ quan Phòng Y tế thành phố Biên Hòa. Đoàn chúc đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới, đặc biệt trong công tác đào tạo, khám chữa bệnh cứu người; chúc mỗi y, bác sỹ, nhân viên y tế luôn phát huy tinh thần “Lương y như từ mẫu”, nỗ lực trong công tác, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đồng thời, đồng chí cũng trân trọng đề nghị lãnh đạo đơn vị quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa cho hoạt động của đoàn thanh niên đơn vị mình, góp phần vào phong trào chung của tuổi trẻ thành phố.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Minh Hiếu gửi lẳng hoa tươi thắm đến toàn thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên đơn vị.

Minh Anh