An ninh - Quốc phòng - Pháp luật

Biên Hòa ra quân huấn luyện 2018


Chiều 1/3, Biên Hòa đã ra quân và bước vào mùa huấn luyện quân sự năm 2018. Tại buổi lễ, Ban chỉ huy quân sự TP Biên Hòa đã quán triệt và triển khai kế hoạch huấn luyện chiến đấu và giáo dục chính trị cho toàn LLVT TP trong năm 2018.

2.3-  Ra quân HLQS 2018 b.JPG

 

Với phương châm “cơ bản – thiết thực – vững chắc” mùa huấn luyện (HL) quân sự năm nay, Biên Hòa sẽ tập trung chú trọng HL cho lực lượng một cách đồng bộ và chuyên sâu, sát với nhiệm vụ địa bàn của từng lực lượng từng đơn vị, kịp thời xử trí tình huống không để bị động sẵn sàng ứng phó các sự cố thảm họa thiên tai có thể xãy ra, cũng như huấn luyện phù hợp với sự phát triển của nghệ thuật quân sự để tác chiến có hiệu quả, ngoài ra còn tập trung đi sâu công tác chính trị và công tác vận động quần chúng. 

Theo kế hoạch, ngoài giáo dục chính trị cho lực lượng, chương trình HLQS tập trung đối với sĩ quan chỉ huy và cán bộ sĩ quan quan nhân chuyên nghiệp nắm vững đường lối quân sự chiến tranh nhân dân, tổ chức biên chế phương thức chiến đấu sát tình hình, điều lệnh quản lý bộ đội, điều lệnh đội ngũ, huấn luyện để nắm vững kiến thức cơ bản về KHKT, nghệ thuật quân sự Việt Nam và công tác tham mưu - tác chiến. 

Đối với cán bộ dân quân tự vệ theo phân cấp được huấn luyện về kế hoạch chiến đấu khi có tình huống xảy ra. Riêng lực lượng DQTV, sẽ tiếp tục huấn luyện theo chương trình của Bộ quốc phòng, còn đối với việc huấn luyện binh chủng chuyên ngành, TP sẽ hiệp đồng giáo viên chuyên ngành để tập huấn nghiệp vụ chuyên sâu như về hóa học, đặc công, trinh sát đặc nhiệm, công binh, pháo cao xạ phòng không, ngoài ra tiếp tục triển khai bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và giáo dục quốc phòng cho lực lượng sinh viên học sinh trên địa bàn theo phân cấp. Tất cả các đợt huấn luyện đều có kiểm tra để đánh giá kết quả học tập, đồng thời tổ chức hội thao quân sự và tham gia các đợt diễn tập theo kế hoạch quân sự chung của tỉnh và quân khu. Dịp này, qua phát động thi đua, các đơn vị cũng đã tiến hành ký kết giao ước thi đua.

 

                                               Huỳnh Hiệp

 

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.