Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Thu nhập bình quân người dân xã Tam Phước đạt trên 49 triệu đồng/01 người/01 năm


Sau nhiều năm nỗ lực xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tam Phước, đến cuối năm 2017, địa phương đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh hoàn thiện về hạ tầng cơ sở làm thay đổi bộ mặt của xã nông thôn, đời sống và mức tăng trưởng kinh tế của người dân cũng có những chuyển biến rõ nét. Hiên nay thu nhập bình quân đầu người của địa phương đã đạt trên 49 triệu đồng/1người/1năm.

Những năm trước đây, thu nhập bình quân người dân xã Tam Phước chỉ đạt gần 48 triệu đồng/ 1 người/01 năm. Mức thu nhập bình quân đã được tăng lên do có sự thúc đẩy phát triển kinh tế trong quá trình thực hiện xây dựng nông thôn mới của địa phương. Cùng với nâng cao đời sống và mức thu nhập bình quân, công tác chăm lo giúp đỡ các hộ nghèo cũng được trú trọng. 

Đến cuối năm 2017 toàn xã Tam Phước chỉ còn 34 hộ nghèo, giảm 23 hộ so với thời điểm trước xây dựng nông thôn mới. Tỷ lệ hộ nghèo toàn xã giảm còn 0,19%, vượt chỉ tiêu so với quy định xây dựng nông thôn mới đề ra. Công tác đào tạo nghề, giúp tạo nguồn vốn làm ăn, phát triển kinh tế cũng được các ban ngành, đoàn thể địa phương trú trọng thực hiện nhằm hỗ trợ người nông dân có cơ hội phát triển kinh tế gia đình, theo kịp sự phát triển chung của thành phố.

Những năm qua, Tam Phước đã huy động tổng nguồn kinh phí trên 175 tỷ đồng cho việc xây dựng nông thôn mới của địa phương. Trong số này, nguồn ngân sách của tỉnh là trên 17 tỷ, nguồn ngân sách thành phố trên 100 tỷ, ngân sách của xã trên 2 tỷ, nguồn vốn vay tín dụng trên 10 tỷ, nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp kinh phí trên 37 tỷ đồng.

                                                                                                                                                       Văn Trung 

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.