An ninh - Quốc phòng - Pháp luật

Đảng viên trẻ Nguyễn Hoàng Phương Toàn tình nguyện nhập ngũ


Những ngày này, các tân binh ở các phường, xã cũng đang nô nức hướng đến ngày hội tòng quân, một trong số những thanh niên đó là đảng viên trẻ Nguyễn Hoàng Phương Toàn, năm nay tròn 20 tuổi ngụ tại khu phố 7 phường Thống Nhất.

6.3- tân binh dang vien Quyết Thắng.jpg

Đảng viên trẻ Nguyễn Hoàng Phương Toàn

Xuất thân trong một gia đình lao động, ngay từ khi còn nhỏ, Toàn không những ý thức được trách nhiệm, phấn đấu học tập tốt để không phụ lòng cha mẹ mà anh còn ước mơ được tham gia vào quân đội để cống hiến sức trẻ, rèn luyện tác phong và bản lĩnh của người thanh niên Việt Nam. Năm 2017, trong thời gian theo học tại trường cao đẳng nghề Đồng Nai khoa công nghệ ô tô, anh đã tham gia lực lượng dân quân thường trực phường. Trong quá trình công tác tại Ban chỉ huy quân sự phường, anh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, có phẩm chất đạo đức tốt và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Từ những nỗ lực không ngừng của bản thân, ngày 3 tháng 12 năm 2017, anh đã vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Được sự động viên khích lệ của gia đình, hơn nữa 2 chị gái của anh cũng là đảng viên, Toàn đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Khát vọng lên đường nhập ngũ với niềm tin và đầy trách nhiệm, bày tỏ với chúng tôi, Nguyễn Hoàng Phương Toàn chia sẽ: "Từ nhỏ em cũng đã có ước mơ đi bộ đội, nhờ sự động viên của ba mẹ với các cô chú trong khu phố, rồi em cũng quyết tâm làm cái đơn để xin nhập ngũ. Khi biết mình được trúng tuyển trong đợt này, thì em rất vui mừng và háo hức, muốn được tham gia quân đội nhân dân Việt Nam".

Khi biết được nguyện vọng nhập ngũ phục vụ đất nước đã hình thành trong suy nghĩ của Toàn từ lúc còn niên thiếu, các ban ngành đoàn thể phường và khu phố cũng luôn quan tâm thăm hỏi và động viên khích lệ tinh thần anh an tâm tư tưởng lên đường nhập ngũ. Bà Đặng thị Kim Phụng –Trưởng khu phố 7 phường Thống Nhất cho biết thêm: Toàn  dù rằng đang học cao đẳng nhưng em vẫn tham gia dân quân ở phường. Mà ngoài phường, em còn tham gia các phong trào của khu phố và đoàn thanh niên nữa. Đối với khu phố, em này rất là an tâm, rất là tốt, và xác định là gia đình truyền thống hai người chị điều là đảng viên hết, thì cũng mong rằng em hoàn thành nhiệm vụ về sẽ là người công dân tốt.

Chàng thanh niên trẻ Nguyễn Hoàng Phương Toàn không chỉ vẻ ngoài dễ thương, hiền lành mà còn là người con hiếu thảo trong gia đình. Toàn là con út trong gia đình có 6 anh chị em, vì căn bệnh ung thư, mẹ anh vừa mới qua đời cách nay không bao lâu, hiện Toàn sống cùng với ba và chị gái. Ngoài thời gian công việc ở phường, những lúc rãnh rỗi, Toàn còn tranh thủ phụ giúp gia đình việc buôn bán. Khi biết mình đã trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đợt này, Toàn rất vui mừng bộc bạch: “Em nghĩ môi trường quân đội sẽ giúp em cố gắng hoàn thiện bản thân hơn, chính vì vậy em sẽ cố gắng chấp hành tốt kỷ luật, kỷ cương trong quân đội, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, em cũng muốn phục vụ lâu dài trong quân đội.

Trong những năm qua, phường Thống Nhất là một trong những địa phương hoàn thành tốt chỉ tiêu giao quân hàng năm, trong số kết quả đó, nhân tố tiêu biểu của Đảng viên trẻ đã tác động tích cực đến những thanh niên tại địa phương trong việc an tâm tư tưởng lên đường nhập ngũ. Nói về công tác tuyển quân năm nay, ông Phùng Trọng Huấn - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự phường Thống Nhất cho biết: Phường cũng đã tổ chức cho thanh niên nhận quân tư trang, thăm và tặng quà cho các thanh niên. Đến thời điểm này thì tổng số có 20 thanh niên thì cơ bản các em đã chất hành thực hiện tốt Luật NVQS. Công tác chuẩn bị cơ bản đã hoàn thành. Năm nay chất lượng tuyển quân trong 20 em thì có 4 em tốt nghiệp đại học, 1 em cao đẳng, trong đó có 1 đảng viên tình nguyện nhập ngũ năm 2018. So với các năm thì năm nay chất lượng có tốt hơn.

Hòa trong không khí mừng Đảng, mừng xuân Mậu Tuất 2018 cũng là thời điểm các thanh niên sẽ lên đường nhập ngũ. Mỗi chàng trai một dáng vẻ và suy nghĩ riêng nhưng tựu chung đều có ước mong phấn đấu hoàn thành tốt nghĩa vụ thiêng liêng của người thanh niên đối với Tổ quốc. Với ý chí và nghị lực của tuổi trẻ, mong sau chàng tân binh Nguyễn Hoàng Phương Toàn sẽ có những bước đi vững chắc và thực hiện được mơ ước của mình đó là “được phục vụ lâu dài trong quân đội”.

 

                                                                    Hồng Mỹ     ​ 

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.