Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Biên Hòa: Lễ phát động Tháng thanh niên năm 2018

Thành đoàn Biên Hòa vừa tổ chức lễ phát động Tháng Thanh niên năm 2018. Dự chương trình có đồng chí Huỳnh Tấn Đạt – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Đoàn Việt Bách – Thành ủy viên – Phó Ban Dân vận Thành ủy; đồng chí Phan Chí Cường – Thành ủy viên – Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa; các đồng chí lãnh đạo đại diện ban ngành đoàn thể thành phố và gần 300 đoàn viên thanh niên tham dự.

​​Tháng Thanh niên năm 2018 có chủ đề “Tuổi trẻ Biên Hòa xung kích sáng tạo trong xây dựng đô thị văn minh, an toàn và nông thôn mới” được triển khai trên địa bàn thành phố Biên Hòa với các nhiệm vụ trọng tâm cơ bản như: Tăng cường công tác giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng cho đoàn viên thanh niên; Tổ chức các hoạt động thúc đẩy tinh thần sáng tạo của thanh niên; Đảm nhận thực hiện các công trình, phần việc thanh niên góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; Tổ chức các hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo; Triển khai các hoạt động an sinh xã hội, phục vụ nhân dân; Tổ chức tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho đoàn viên, thanh niên…

6.3- Thanh đoàn phát động tháng thanh niên.jpg
                             Quang cảnh lễ phát động
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Chí Cường – Thành ủy viên – Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các cấp bộ đoàn cần bám sát các phong trào lớn của tuổi trẻ, thực hiện tốt, hiệu quả những nội dung đề ra trong Tháng thanh niên; tiếp tục động viên, cổ vũ thanh niên phát huy tốt tiềm năng, thế mạnh, nâng cao uy tín, vị thế của tuổi trẻ Biên Hòa trên các lĩnh vực. Bên cạnh đó, mỗi đoàn viên phải nhận thức được những yêu cầu của xã hội đối với thanh niên, xác định được mục tiêu, ý tưởng, ước mơ, hoài bão, nhận thức chính trị đúng đắn và thấy được trách nhiệm lớn lao của mình trong sự nghiệp xây dựng phát triển thành phố và của đất nước.

Tại lễ phát động, Ban Thường vụ Thành Đoàn đã trao 10 suất học bổng chương trình thắp sáng ước mơ, mỗi suất trị giá 300.000đồng và 10 chiếc xe đạp do Tỉnh Đoàn trao cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn hiếu học trên địa bàn thành phố Biên Hòa. Ngay sau lễ phát động, các đội hình tình nguyện các cơ sở Đoàn đã bắt tay thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, gắn với xây dựng văn minh đô thị như: tặng quà gia đình chính sách, cựu TNXP, ra quân xây dựng tuyến hẻm văn minh vì thành phố xanh - sạch - đẹp”,  cạo xóa quảng cáo rác, đứng chốt an toàn giao thông, ngày thứ bảy tình nguyện, ngày chủ nhật xanh…….

Minh Anh