Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Nhiều trẻ em thoát kịp khi lửa bao trùm ngôi nhà tại phường Bửu Hòa


Ngọn lửu bao trùm ngôi nhà tại khu phố 3 phường Bửu Hoà khi trong nhà có 4 trẻ em và một sản phụ. Rất may tất cả đều kịp thời chạy ra khổi căn nhà khi ngọn lửu bao trùm chỉ trong chốc lát.

29.3- Ngôi nhà bị thiêu rụi hoàn toàn.jpg
 Ngôi nhà bị thiêu rụi hoàn toàn

Ngày 29-3, lực lượng chức năng thành phố đã đến hiện trường điều tra nguyên nhân vụ cháy đồng thời lãnh đạo phường Bửu Hoà đã kịp thời thăm hỏi động viên và hỗ trợ gia đình về vật chất để ổn định lại cuộc sống. Theo thông tin ban đầu vào khoảng 13 giờ 45 phút ngày 28-3 căn nhà số K5/10 tổ 67 khu phố 3 phường Bửu Hoà do ông Nguyễn Thanh Minh 54 tuổi làm chủ bất ngờ bốc cháy. Lúc này trong nhà có 4 trẻ em và một sản phụ mới sinh.

 

 

 

Theo chị Hồ Thị Tuyết Nga là sản phụ mới sinh em bé ở trong nhà cho biết khi nghe mùi khét từ góc nhà nơi để tủ lạnh, khi đến xem tình hình  thì bất ngờ ngọn lửu bùng phát. Lúc này trong nhà có 4 trẻ em (1 trẻ mới sinh). Ngay lập tức chị Nga vừa hô hoán vừa ôm kéo đám trẻ thoát khỏi nhà đang bùng phát ngọn lửu. Khi chị và 4 trẻ vừa ra khỏi nhà thì ngọn lửu cũng đã bao trùm ngôi nhà cấp 4 với diện tích khoảng 120m2. 


Ngay lúc đó mọi người xung quanh đã dùng các biện pháp dập lửu tại chỗ nhưng bất thành do cháy quá lớn. Nhận được tin báo lực lượng PCCC Đồng Nai đã huy động 3 xe cứu hoả và nhiều cán bộ chiến sĩ tới hiện trường để khống chế ngọn lửu. Tuy nhiên do nhà nằm sâu trong hẻm nên việc dập lửu cũng gặp nhiều khó khắn. Đến khoảng 15 giờ cùng ngày thì vụ cháy được dập tắt hoàn toàn.

 

29.3- Chủ tịch phường Bửu Hòa đến thăm hỏi và hỗ trợ ban đầu cho nạn nhân.JPG
Chủ tịch UBND phường Bửu Hòa (áo xanh, bên trái) đã đến chia sẻ, động viên và hỗ trợ cho gia đình nạn nhân

Vụ cháy may mắn không gây thiệt hại về người nhưng đã thiêu rụ căn nhà cùng nhiều tài sản của gia đình. Được biết đây là căn nhà có 4 hộ gia đình sống chung. Sáng ngày 29-3 lãnh đạo Đảng uỷ, UBND phường Bửu Hoà đã xuống trao số tiền hỗ trợ 5 triệu đồng cho gia đình để lo cái ăn trước mắt.

 

 

                                                                                                                            Khắc Thiết

 

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.