Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Từ 10/4, sẽ cưỡng chế nhà hàng Đồng Quê


UBND phường Thống Nhất vừa họp với các phòng ban chuyên môn của thành phố nhằm thống nhất phương án đề nghị thành phố hỗ trợ lực lượng chuẩn bị cho công tác tổ chức cưỡng chế, thu hồi khu đất thuộc nhà hàng tiệc cưới Đồng Quê.

Khu nhà hàng tiệc cưới Đồng Quê, do ông Trịnh Văn Huy làm chủ nằm trên đường Võ Thị Sáu- phường Thống Nhất xây dựng trên đất không được phép xây dựng. Cách đây ít tháng, địa phương đã tiến hành các biện pháp cưỡng chế bắt buộc nhưng chủ nhà hàng đã cam kết tự tháo gỡ. Đến thời điểm này, tiến độ tháo gỡ công trình vẫn chưa đúng như cam kết ban đầu của chủ nhà.

UBND phường Thống Nhất cho biết đã xây dựng kế hoạch cụ thể, mọi công tác đã sẵn sàng cho buổi cưỡng chế. Theo đó, việc thi hành cưỡng chế bắt buộc dự kiến sẽ được diễn ra từ ngày 10/04 đến ngày 12/04. Địa phương sẽ là đơn vị chủ trì, chịu trách nhiệm chính cho đợt cưỡng chế này. Để công tác cưỡng chế đảm bảo an toàn và đúng theo luật định, phía địa phương đã đề nghị các phòng, ban của thành phố hỗ trợ về công tác chuyên môn. Trong đó, đề nghị Phòng tư pháp thành phố cùng UBND phường rà soát, thống nhất tính pháp lý đảm bảo việc cưỡng chế diễn ra đúng quy trình, quy định của pháp luật. Đề nghị Công an thành phố cùng Đội quản lý trật tự đô thị có kế hoạch riêng hỗ trợ địa phương đảm bảo công tác an ninh trật tự trong suốt quá trình diễn ra cưỡng chế. Phòng cảnh sát PCCC số 01, Điện lực Biên Hoà, Trung tâm y tế Biên Hoà đảm bảo an toàn cho công tác tháo gỡ công trình vi phạm, Hội phụ nữ thành phố phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tiến hành công tác vận động chủ vi phạm.

Tại buổi này, đại diện các phòng, ban thành phố cũng đã đóng góp ý kiến cho địa phương nhằm hoàn thiện cho kế hoạch, Trong đó, tiếp tục tăng cương liên hệ thông suốt giữa các phòng, ban với địa phương nhằm thống nhất phương án thực hiện cho buổi cưỡng chế trong thời gian tới.

 

                                                                                     Đài Biên Hòa(VT)​

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.