Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Tin hoạt động cộng đồng – du lịch:


Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Biên Hòa vừa tổng kết phong trào hiến máu tình nguyện Lễ hội Xuân hồng năm 2018.

12.4- hien mau tinh nguyen.jpg


Tổng kết phong trào hiến máu tình nguyện

 

Được phát động từ tháng 1 đến hết tháng 3/2018, Biên Hòa đã vận động hơn 3.500 tình nguyện viên đăng ký tham gia, với 8 đợt phối hợp với Trung tâm Truyền máu Khu vực chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tiếp nhận, kết quả đã thu được hơn 2.700 đơn vị máu. Đạt 200% so với kế hoạch đề ra trong chương trình lễ hội Xuân Hồng năm nay. Trong đó, lực lượng tham gia nhiều nhất là học sinh sinh viên trên địa bàn thành phố với tỷ lệ hơn 70% tổng số tình nguyện viên tham gia. Với lượng máu hiến, đã kịp thời phục vụ cấp cứu, điều trị cho người bệnh trong dịp nghỉ tết Nguyên đán vừa qua. 

Để thực hiện đảm bảo mục tiêu tiếp nhận máu đề ra trong năm 2018, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố tiếp tục kêu gọi các địa phương, đơn vị, cá nhân tích cực vận động và tham gia hiến máu tình nguyện, phấn đấu tiếp nhận hơn 5.200 đơn vị máu trong năm. 

Hội phụ nữ phường Hố Nai vừa phối hợp với công an phường tổ chức buổi tuyên truyền kiến thức pháp luật về an ninh trật tự cho hơn 100 cán bộ, hội viên phụ nữ. Tại buổi tuyên truyền, chị em đã được phổ biến các phương thức hoạt động, cách nhận dạng và phòng chống các loại tội phạm hiện nay. Chị em phải nâng cao ý thức cảnh giác, đồng thời giáo dục con em trong độ tuổi thanh thiếu niên không vi phạm về luật an toàn giao thông, tránh xa các tệ nạn xã hội,… đồng thời tích cực tố giác không cho các loại tội phạm có cơ hội hoạt động. Đặc biệt, chị em là chủ các khu nhà trọ cần chú ý, theo dõi khi có người lạ đến, tuyên truyền vận động người thuê trọ nghiêm túc chấp hành các quy luật, quy định mà khu trọ đã phổ biến.                                                                   

Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay kéo dài đến 4 ngày nên nhiều gia đình và đơn vị sẽ tổ chức đi du lịch xa. Theo nhiều doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành tại thành phố Biên Hòa cho biết, đến thời điểm này, nhiều tour trong và ngoài nước dịp lễ sắp tới đã gần đầy khách.

Lượng khách đi tour dịp lễ năm nay tăng khoảng 10  đến 15% so với năm ngoái. Các tour đắt khách nhất vẫn là những tour đi Đà Lạt, Nha Trang, Đà nẵng  Phú Quốc… Riêng các tour miền Bắc và miền Trung bằng máy bay cũng được ưa chuộng như Huế, Hà Nội, Tây Bắc. Tour đi nước ngoài chủ yếu là các nước châu Á, như: Thái Lan, Singapore Trung Quốc, … Về giá, tour dịp lễ năm nay tăng khoảng 10 đến 15% so với ngày thường. Theo lãnh đạo SVăn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Đồng Nai thì người dân trong tỉnh có có thể tham quan dã ngoại trong ngày với các điểm đến tại địa phương như Khu du lịch Bửu Long - Văn miếu Trấn Biên, Thác Giang Điền, Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài, Cù lao Ba xê, CLB xanh ….


           Đài Biên Hòa (XN2- KT)_ảnh:Khang

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.