Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Họp các xã chuẩn bị đề án lên phường


UBND thành phố vừa có buổi làm việc với các ngành, các phòng ban và các xã vùng ven thành phố nhằm kiểm tra tiến độ thực hiện đề án nâng cấp đơn vị hành chính từ xã lên phường - trực thuộc UBND thành phố.

Đề án nâng cấp đơn vị hành chính từ xã lên phường của thành phố Biên Hoà được thực hiện với 06/07 xã gồm: Tam Phước, Phước Tân, An Hoà, Hoá An, Tân Hạnh và Hiệp Hoà. Riêng xã Long Hưng xây dựng đề án theo quy hoạch khu đô thị nghỉ dưỡng Long Hưng - Đã có từ cách đây nhiều năm. Hiện nay với các xã vùng ven thành phố, diện tích và tỷ lệ dân số/01 km vuông đang gấp nhiều lần các phường nội ô của Biên Hoà như Trung Dũng, Thanh Bình, Hoà Bình. Địa bàn rộng, dân số đông đang gây áp lực rất lớn cho công tác quản lý hành chính của địa phương. Việc xây dựng đề án nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế cũng như phát triển của địa phương trong những năm tiếp theo. 

Tại buổi làm việc đại diện các xã đã báo cáo tình hình thực hiện đề án trong thời gian qua. Theo đó, căn cứ theo nghị quyết số 1210 và 1211 của Uỷ Ban thường vụ Quốc Hội về phân loại đô thị và tiêu chuẩn đơn vị hành chính và phân loại đơn vị hành chính. Đối chiếu với tình hình thực tế của địa phương, các xã đã xây dựng xong bản thảo của đề án. Phần nội dung đã tập trung vào các tiêu chí như: Hiện trạng phát triển hạ tầng, vị trí địa lý, quy mô dân số, thành phần dân cư, hạ tầng đã xây dựng, quy mô phát triển kinh tế của nhân dân địa phương, các vấn đề đảm bảo an ninh quốc phòng của địa phương. Bên cạnh tập trung làm rõ hạ tầng, thực trạng phát triển, các đề án cũng khái quát định hướng phát triển các địa phương sau khi được nâng cấp lên phường.

Phát biểu tại buổi làm việc, đại diện phòng Nội vụ Biên Hoà cũng yêu cầu các xã tiếp tục phối hợp cùng các phòng, ban chuyên môn sớm hoàn thiện đề án. Tập trung làm rõ quy mô dân số, mật độ dân số so với tình hình thực tế phát triển của các xã. Bản đề án cần sớm hoàn thiện để thành phố trình tỉnh và Trung Ương trong thời gian tới.

 

                                      Đài Biên Hòa (VT)

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.