An ninh - Quốc phòng - Pháp luật

Đa số các chung cư trên địa bàn Biên Hòa đều sai phạm về an toàn phòng cháy chữa cháy

Ngày 12/4, lực lượng chức năng Đồng Nai đã hoàn thành việc tổng kiểm tra 10 chung cư trên địa bàn thành phố Biên Hòa về việc chấp hành các quy định an toàn phòng cháy chữa cháy sau hơn 1 tuần ra quân.

Qua kiểm tra cho thấy, đa số các chung cư, cao ốc trên địa bàn thành phố Biên Hòa đều có những sai phạm trong quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy. Trong đó, phải kể đến một số chung cư sai phạm ở mức cực kỳ nghiêm trọng như chung cư Thanh Bình, Chung cư Hóa An, Chung cư Nguyễn Văn Trỗi…. các lỗi vi phạm chủ yếu là lối thoát hiểm bị lấn chiếm để phương tiện và đồ dùng vật dụng, các bình chữa cháy quá hạn nhưng không được bảo trì đúng thời gian, vòi phun nước bị thủng, hệ thống báo cháy, đèn báo lối thoát hiểm hư hỏng nặng…

Theo đánh giá của lực lượng chức năng thì tình hình sai phạm của một số chung cư đã đến mức báo động. Do đó bên cạnh lập biên bản xử phạt các chủ đầu tư chung cư có sai phạm thì đoàn kiểm tra cũng đã yêu cầu chủ đầu tư, đơn vị vận hành các tòa chung cư khẩn trượng khắc phục những sai phạm trên.

Đài Biên Hòa(KT)​