An ninh - Quốc phòng - Pháp luật

Hơn 300 lượt người đã được cấp chứng minh dân dân tại xã Tam Phước


Nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác Hồ 19/05; 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh có 06 điều dạy Công an nhân dân; 70 năm ngày Chủ tịch Hồ chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc, Công an thành phố Biên Hoà vừa tổ chức đợt công tác dân vận với chủ đề “ chung sức xây dựng nông thôn mới tại 02 xã Tam Phước và Phước Tân. Đợt dân vận này được bắt đầu từ ngày 06/05 đến ngày 13/05/2018.

Tại xã Tam Phước, trong 01 ngày 06/05, các chiến sĩ thuộc Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội đã xuống tận địa bàn, tổ chức cấp mới trên 320 chứng minh nhân dân cho các công dân từ 14 đến 15 tuổi đang sinh sống trên địa bàn xã. Trong số này, có 26 trường hợp cấp đổi ngoài tỉnh, 21 trường hợp cấp đổi trong tỉnh. 

Việc cấp đổi chứng minh nhân dân tại địa phương đã được người dân đồng tình rất cao, tạo điều kiện thuận lợi, hạn chế đi lại khó khăn cho nhân dân trong việc khai báo các thủ tục quản lý hành chính. Cũng trong buổi này, các chiến sĩ thuộc Công an thành phố Biên Hoà đã tổ chức tuyên truyền pháp luật đến gần 100 lượt đối tượng trên địa bàn xã Tam Phước và Phước Tânnhư: thông báo tình hình an ninh trật tự và tình hình hoạt động của các loại tội phạm trong tình hình hiện nay; Tuyên tuyền về tác hại và hệ luỵ của ma tuý; các hình thức sử phạt, các quy định của pháp luật với người mua bán, vận chuyển trái phép chất ma tuý. 

Trong đợt công tác dân vận này, các chiến sĩ công an thành phố sẽ thực hiện các công trình giúp dân như: Thực hiện các công trình giao thông nông thôn, trao vốn quỹ Doanh nhân với an ninh trật tự, tổ chức tuyên truyền và trấn áp tội phạm, thăm hỏi các chức sắc tôn giáo và tặng quà cho các trung tâm bảo trợ xã hội trên địa bàn.


Văn Trung

 ​

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.