Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho chức việc các tôn giáo

Sáng 8-5, Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh thành phố khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho chức việc các tôn giáo trên địa bàn.

9.5- Bồi dương tôn giáo.jpg
                                    Quang cảnh lớp học

Trong 2 ngày 8 và 9/5, tham gia lớp học, khoảng 200 học viên là Trưởng ban, phó ban, uỷ viên và thư ký của 53 giáo xứ trên địa bàn thành phố đã được học tập, nghiên cứu các chuyên đề, kiến thức trong chương trình bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh như: Đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng an ninh trong tình hình mới; phòng chống chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; một số nội dung cơ bản của Luật: Quốc phòng, an ninh Quốc gia, Nghĩa vụ quân sự, Giáo dục quốc phòng và an ninh, Dân quân tự vệ, Biên giới Quốc gia, Biển Việt Nam và Pháp lệnh Dự bị động viên.

Lớp bồi dưỡng nhằm giúp chức việc các tôn giáo hiểu rõ thêm về nhiệm vụ QP-AN trong giai đoạn cách mạng mới hiện nay của Đảng, Nhà nước, từ đó vận dụng vào việc thực hiện tốt công tác QP-AN ở địa phương, nâng cao trách nhiệm tham gia tuyên truyền, vận động giáo dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, sống tốt đời, đẹp đạo, xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Kết thúc lớp học, các học viên sẽ phải viết bài thu hoạch, nếu đạt yêu cầu sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh cho đối tượng chức việc các tôn giáo năm 2018.

Hồng Mỹ