Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Thành phố triển khai phong trào “Xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh” năm 2018

Biên Hòa vừa tổ chức Hội nghị triển khai phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh” trên địa bàn thành phố.

9.5- tk Pt toàn dân.jpg
                     Tổng kết toàn dân đoàn kết

Trong năm 2017, toàn thành phố đã có 98% hộ gia đình đạt gia đình văn hóa; 186/200 khu phố đạt chuẩn khu phố văn hóa; 97% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn đơn vị văn hóa; 30/30 phường xã đạt chuẩn “phường, xã chuyển hóa mạnh, giảm tệ nạn mại dâm, ma túy. Và hiện toàn thành phố có 47% hộ gia đình tham gia tập luyện thể dục thể thao thường xuyên nhằm rèn luyện sức khỏe đồng thời, tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ Vĩ đại”, năm 2018 thành phố phấn đấu thực hiện đạt mục tiêu đề ra là trên 98% hộ gia đình đạt gia đình văn hóa; 95% khu phố đạt khu phố văn hóa; 5 phường đạt chuẩn văn minh đô thị và 5 xã đạt văn hóa nông thôn mới nâng cao; phấn đấu xây dựng xây dựng 14 khu nhà trọ đạt chuẩn nhà trọ văn hóa, 5 chung cư đạt chuẩn văn hóa, 4 chợ văn hóa,….

Theo đánh giá lãnh đạo UBND thành phố Biên Hòa, nhờ làm tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh” trên địa bàn thời gian qua không chỉ làm thay đổi diện mạo mới đô thị khang trang hơn mà đời sống vật chất tinh thần người dân cũng được nâng lên thấy rõ, do đó thành phố tiếp tục phát huy và khắc phục những hạn chế tồn tại để thực hiện phong trào ngày càng tốt và có chất lượng hơn nữa trong thời gian tới.

Dịp này, UBND thành phố Biên Hòa cũng đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thời gian qua.

Đài Biên Hòa(XN)_ảnh:Khang