Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Tập huấn nâng cao nhận thức, trách nhiệm và thay đổi hành vi về chất thải túi nilon khó phân huỷ đối với môi trường, sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường

Sáng 11-5, Hội nông dân Việt Nam phối hợp Hội nông dân tỉnh Đồng Nai tổ chức tập huấn nâng cao nhận thức, trách nhiệm và thay đổi hành vi về chất thải túi nilon khó phân huỷ đối với môi trường, sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường cho cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn.

11.5 tap huan hoi nong dan.jpg
Tham dự lớp tập huấn, khoảng 100 cán bộ hội viên Hội nông dân thành phố Biên Hoà và huyện Vĩnh Cửu đã được Tiến sĩ Nguyễn Thanh Bình-Viện nghiên cứu phát triển Đồng bằng sông Cửu Long (Đại học Cần Thơ) phổ biến Quyết định 582 của Thủ tướng Chính Phủ về việc phê duyệt đề án tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường do sử dụng túi nilon khó phân huỷ trong sinh hoạt đến năm 2020, thông tin về thực trạng chung và một số giải pháp hạn chế sử dụng túi nilon ở nước ta, một số sản phẩm thân thiện với môi trường, vai trò của các cấp Hội nông dân trong hoạt động bảo vệ tài nguyên và môi trường nông thôn, và công tác truyền thông cơ sở của Hội nông dân.

Trong thời gian tập huấn, các cán bộ hội viên nông dân cũng được thảo luận, trao đổi các kiến thức cơ bản về tác hại của túi nilon đối với môi trường, nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc sử dụng túi nilon và hướng đến việc hạn chế sử dụng túi nilon trong sinh hoạt hàng ngày.

Lớp tập huấn nhằm giúp cán bộ, hội viên nông dân trong tỉnh kịp thời nắm bắt các chủ trương, chính sách và pháp luật của Đảng, Nhà nước về bảo vệ môi trường, đồng thời nâng cao nhận thức, vai trò của mình trong công tác bảo vệ môi trường thông qua việc thay đổi hành vi, thói quen trong sản xuất, sinh hoạt làm ảnh hưởng đến môi trường, từ đó tích cực tuyên truyền cho người dân sử dụng thay thế túi nilon bằng các loại túi giấy, túi tự hủy, sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường góp phần bảo vệ môi trường, chung tay xây dựng nông thôn mới.

Hồng Mỹ