Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Triển khai công tác cưỡng chế tại phường Thống nhất

Sáng 09/05, Ban cưỡng chế thành phố Biên Hòa đã có buổi làm việc với các thành viên nhằm thống nhất kế hoạch cưỡng chế thu hồi đất của 03 hộ dân tại phường Thống Nhất nhằm phục vụ cho dự án xây dựng – Khu thương mại và nhà ở cao tầng tại địa phương.

Các hộ nằm trong diện giải toả, thu hồi đất lần này gồm: Hộ bà Trương Thị Thìn, Nguyễn Thị Lệ Tuyền và Nguyễn Thị Bé. Trong đó, trường hợp của bà Trương Thị Thìn và Nguyễn Thị Bé bị thu hồi 01 phần. Hiện nay, các hộ trong diện thu hồi đều có nhà, tài sản, vật kiến trúc gắn liền với khu đất. Tại buổi làm việc, đại diện Ban chỉ đạo thành phố đã phân công cụ thể nhiệm vụ cho các đơn vị thành viên.

Công tác vận động tự tháo gỡ, di dời công trình nhà ở của các hộ vừa nêu sẽ được thực hiện thường xuyên. Đến cuối tháng 05 nếu các hộ không tự chấp hành, thành phố sẽ thực hiện biện pháp cưỡng chế bắt buộc.

Đài Biên Hòa(VT)​