Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Tỉnh kiểm tra thực hiện tháng đảm bảo an toàn thực phẩm


Sáng 09/05, Đại diện Ban chỉ đạo đảm bảo an toàn thực phẩm tỉnh Đồng Nai đã có buổi kiểm tra Ban chỉ đạo thành phố Biên Hòa về công tác triển khai “Tháng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2018” tại thành phố.

 11.5- KT antp.jpg
                             Đoàn kiểm tra ATVS thực phẩm

 

Với chủ đề: “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất kinh doanh thực phẩm” thời gian qua, Biên Hòa đã chú trọng tuyên truyền đến người dân, doanh nghiệp, các cơ sở kinh doanh thực phẩm, các địa phương về tầm quan trọng của việc thực hiện các quy định an toàn thực phẩm bảo vệ sức khoẻ người tiêu dùng. Bên cạnh thực hiện các biện pháp tuyên truyền trên hệ thống thông tin đại chúng, các đoàn liên ngành, các phòng ban chuyên môn thành phố còn thực hiện các biện pháp nghiệp vụ ra quân kiểm tra việc thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm tại cơ sở. Tính đến thời điểm này, đã có 33 cơ sở sản xuất; trên 2 ngàn 700 cơ sở chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống cùng trên 300 cơ sở kinh doanh thực phẩm được các đoàn kiểm tra. Qua đó, phát hiện 88 cơ sở vi phạm, 12 cơ sở phải thực hiện các biện pháp xử lý vi phạm. Phạt tiền trên 12 triệu 01 trường hợp. Yêu cầu đóng cửa, ngưng hoạt động 02 cơ sở không đủ điều kiện. Các vi phạm chủ yếu như: Không đủ điều kiện về trang thiết bị và dụng cụ chế biến, bảo quản thực phẩm, trên 900 trường hợp; Nhân viên phục vu không đủ các điểu kiện về khám sức khoẻ, tập huấn gần 01 ngàn trường hợp; không công bố sản phẩm 33 trường hợp. Thực hiện Text nhanh 85 mẫu thực phẩm, phát hiện 12 mẫu có dư lượng hàn the và Nitrat.


Cùng với các đoàn kiểm tra của thành phố, các đơn vị chuyên môn như: Trạm thú y Biên Hoà, Đội quản lý thị trường số 2 cũng tăng cường công tác nghiệp vụ, kiểm soát địa bàn bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm theo chỉ đạo chung. Trong đó, Trạm thú y Biên Hoà phối hợp cùng Công an thành phố xử lý vi phạm 03 cơ sở giết mổ gia súc tại các phường Tân Hoà, Thống Nhất và Long Bình. Xử lý luộc chín, tiêu huỷ trên 01 tấn thực phẩm tươi sống không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đội quản lý thị trường số 2 phát hiện 03 cơ sở kinh doanh ăn uống vi phạm mua bán rượu trắng không rõ nguồn gốc, không nhãn mác.

 

Đội đã tiến hành lập biên bản tịch thu 120 lít rượu trắng và xử phạt vi phạm hành chính 03 cơ sở trên với tổng số tiền trên 03 triệu đồng. Tổ chức ra quân 37 đợt, phát hiện 34 vụ vi phạm, chuyển hồ sơ về thành phố xử phạt vi phạm hành chính tổng số tiền trên 90 triệu đồng. Trong đó có 02 vụ vi phạm về hàng cấm, 03 vụ kinh doanh hàng giả, 02 vụ kinh doanh hàng không rõ nguồn gốc, 03 vụ không niêm yết giá. Số còn lại là các vụ vi phạm trên lĩnh vực không nhãn mác, hàng lậu, hàng giả, không đăng ký kinh doanh và hàng hết hạn sử dụng. Tại buổi này, các đại biểu thuộc ban chỉ đạo thành phố cũng đã tham gia đóng góp ý kiến để công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn trong thời gian tới.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại diện Ban chỉ đạo tỉnh đánh giá cao công tác triển khai nhiệm vụ của Biên Hòa. Bên cạnh những kết quả đạt được tỉnh cũng yêu cầu thành phố tiếp tục quan tâm hơn các hộ kinh doanh thực phẩm không có đăng ký kinh doanh. Với những trường hợp này cần phải có cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tiếp tục tăng cường công tác tập huấn, nâng cao ý thức cũng như nghiệp vụ của cán bộ quản lý tại các địa phương.

                                                                      

                           

                                         Đài Biên Hòa(VT)_ảnh:Khang

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.