Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Nhiều khư vực tại Biên Hòa ngập nặng chỉ sau 30 phút mưa lớn


Mùa mưa năm nay, đã chính thức bắt đầu sau những trận mưa những ngày gần đây. Đây cũng là nỗi lo của người dân của thành phố Biên Hòa trước cảnh đường về nhà nước ngập như sông như những năm gần đây. Thực tế chỉ với trận mưa lớn khoảng hơn 30 phút vào chiều tối ngày 9/5 đã khiến một số đoạn đường thành phố Biên Hòa ngập nặng và nỗi lo của người dân về ngập nước mùa mưa là có cơ sở.

11.5- mưa ngập.jpg

Biên Hòa ngập sau trận mưa lớn

Không chỉ có hàng loạt xe máy mà nhiều ô tô cũng đã bị chết máy giữ dòng nước ngập trên Nguyễn Ái Quốc đoạn gần khu vực Công viên 30-4 thuộc phường Hố Nai, thành phố Biên Hòa. Xe máy sau khi chết máy còn dắt bộ được vào lề đường nhưng, với ô tô đành phải chôn chân giữa dòng nước lớn. Sau cơn mưa lớn khoảng từ 16 giờ 30 đến 17 giờ, đoạn đường dài gần 1km khu vực Công viên 30/4 nước đã dâng cao, có nơi nước dâng cao hơn nửa mét khiến giao thông qua đây gần như bị tê liệt khoảng 1 giờ đồng hồ. Điều đáng nói khu vực này đã diễn ra thường xuyên tình trạng giao thông qua đây bị tê liệt, nhưng đến nay tình trạng này vẫn chưa được khắc phục. 


Ông Lê Văn Thanh- Người dân phường Long Bình cho biết:“Theo tôi được biết cứ mỗi lần mưa lớn thì tình trạng ngập lụt ở đây rất là cao, có nhà ngập vô nhà cả hơn 1m. Nhiều xe máy trôi dọc trôi ngang. Do đó nhà nước có cái giải pháp nào sớm khắc phục tình trạng này nếu không nguy cơ kéo dài có thể xảy ra mất mạng như chơi” .

 

Tương tự anh Nguyễn Bá Lân- Người dân phường Hố Nai nói:“Ở đây cứ một trận mưa thế này thì ngập quá. Hướng giải quyết thì cũng đã nói nhiều những tôi chưa thấy giải quyết được gì cả. Khu vực này như cái rốn, tất cả nước từ mấy cái chợ nó đổ dồn xuống đây. Trong khi đó mấy cái cống và nắp cống vẫn còn nhỏ và phải xử lý nó mới được”

 

Ngoài ra, sau cơn mưa lớn chiều tối qua còn khiến nhiều điểm khư vực khác của thành phố biên Hòa cũng đã bị ngập nặng như, quốc lộ 1, đoạn gần Bệnh viên đa khoa Thống Nhất, đường Phạm Văn Thuận đoạn phường đoạn phường Tân Mai và Tam Hiệp, khu vực cổng 11 phường Long Bình Tân. Trong đó có những điểm ngập sâu hơn nửa mét khiến giao thông ùn tắc nghiêm trọng. Điều này cho thấy, mặc dù tỉnh và thành phố Biên Hòa đã nỗ lực thực hiện hàng loạt dự án chống ngập trong thời gian qua nhưng vẫn còn nhiều nơi chưa thể thực hiện và cũng có thể đã thực hiện nhưng tính đồng bộ hệ thống thoát nước còn bất cập nên gây nên tình trạng tái diễn ngập khi có mưa lớn.

 

                                                                      

                                    Đài Biên Hòa(KT)_ảnh:Khang

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.