Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Biên Hoà xử phạt 14 trường hợp trên lĩnh vực đất đai


UBND thành phố Biên Hoà vừa có buổi làm việc cùng các phòng ban, các đơn vị và các địa phương nhằm nắm bắt và chấn chỉnh tình trạng vi phạm trật tự đô thị, lấn chiếm, sử dụng đất sai mục địch trên địa bàn.

5.6- họp về đất đai.jpg
Quang cảnh cuộc họp

Theo báo cáo từ Phòng Tài nguyên và Môi trường, từ đầu năm đến nay các phòng ban chuyên môn đã phối hợp cùng các địa phương tổ chức kiểm tra thực địa phát hiện 104 trường hợp có hành vi lấn chiếm và sử dụng đất sai mục đích. Trong số này, các địa phương phát hiện vi phạm nhiều nhất là Phước Tân với 53 trường hợp, Tam Phước 18 trường hợp, tiếp đó là phường Tân Mai với 06 trường hợp, phường Bửu Long 06 trường hợp. Còn lại các phường Tân Phong, Thống Nhất, An Bình, Bình Đa, Hố Nai Tân Hoà và Quang Vinh cũng phát hiện từ 01 đến 04 trường hợp vi phạm. 

Phòng Tài Nguyên và Môi trường thành phố đã tham mưu UBND thành phố ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 14 trường hợp vi phạm với tổng số tiền trên 95 triệu đồng. Bên cạnh xử phạt vi phạm hành chính, thành phố cũng quyết định đình chỉ thi công với các trường hợp vi phạm tại 09 phường xã: Bửu Long, Long Bình, Tân Biên, Long Bình Tân, Hoá An, Hiệp Hoà, Phước Tân và Tam Phước. Theo đánh giá từ cơ quan chuyên môn, việc kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm trên lĩnh vực đất đai còn hạ chế do một số địa phương còn bỏ sót các trường hợp vi phạm, xử lý vi phạm chưa đúng các điều khoản quy định trong các nghị định chuyên ngành; Các địa phương không thực hiện xử lý dứt điểm với các trường hợp vi phạm dẫn đến công trình hoàn thiện, đưa vào sử dụng gây khó khăn trong khắc phục hậu quả và khôi phục hiện trạng ban đầu. 

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phạm Anh Dũng- chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các địa phương tiếp tục bám sát thực hiện chỉ đạ của thành phố tại công văn 6797, ban hành ngày 22/11/2013 về việc lập lại trật tự trong công tác quản lý xây dựng trên địa bàn thành phố; tiếp tục tăng cường sự phối hợp kiểm soát địa bàn của Đội quản lý trật tự đô thị, Phòng tài nguyên và môi trường, Phòng quản lý đô thị với các địa phương. Nắm bắt diễn biến tại thực địa, tham mưu thành phố ra quyết định cưỡng chế bắt buộc với các trường hợp cố tình không chấp hành quy định của nhà nước về quản lý đất đai, cố tình sử dụng đất sai mục đích; xây nhà trên đất nông nghiệp.     

  

                                             Kiến Tượng

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.