Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Đóng góp ý kiến cho dự thảo kế hoạch tổ chức hoạt động chào mừng 320 năm Biên Hoà- Đồng Nai


UBND thành phố Biên Hoà vừa có buổi họp cùng lãnh đạo phòng, ban, các đơn vị lấy ý kiến cho bản dự thảo kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 320 năm hình thành và phát triển vùng đất Biên Hoà- Đồng Nai (1968- 2018).

Các hoạt động và công trình chào mừng kỷ niệm 320 năm vùng đất Biên Hoà- Đồng Nai được thành phố phát động thực hiện ngay từ đầu năm 2018. Các đơn vị đăng ký công trình thông qua các Đảng uỷ khối, phù hợp với chuyên môn của từng đơn vị.

Khối kinh tế thực hiện chỉnh trang đô thị, xây dựng, cải tạo hạ tầng giao thông, tăng cường công tác cải tạo môi trường; cảnh quan tổng thể của Biên Hoà. Khối đoàn thể phối hợp với các cơ quan truyền thông thực hiện công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, lịch sử hình thành và phát triển vùng đất Biên Hoà- Đồng Nai; chăm lo đời sống các hộ gia đình khó khăn; tổ chức các hoạt động về nguồn, giáo dục truyền thống cho thanh thiếu niên và tuổi trẻ thành phố.

Phòng Văn hoá - Thông tin chịu trách nhiệm tham mưu thành phố thành lập Ban chỉ đạo cũng như duy trì tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ thể dục, thể thao, xây dựng đặc san, tổ chức lễ kỷ niệm chào mừng 320 năm hình thành và phát triển vùng đất Biên Hoà- Đồng Nai với chủ đề “ Đồng Nai- Từ mở cõi đến mở cửa”.

Khối lực lượng vũ trang chịu trách nhiệm thực hiện công tác an ninh cho buổi lễ, 30 địa phương cũng xây dựng kế hoạch và các công trình chào mừng tại địa phương mình. Các công trình chào mừng sẽ được thực hiện đến hết tháng 12/2018. Tại buổi họp này, đại diện các phòng, ban, các đơn vị cũng đã đóng góp ý kiến cho bản dự thảo kế hoạch tổ chức buổi lễ trong thời gian tới; Thông báo tiến độ thực hiện các công trình chào mừng đã đăng ký tại các đơn vị thuộc các khối.

 

Phát biểu tại buổi này, lãnh đạo thành phố yêu cầu các đơn vị, các phòng ban cần sớm hoàn thiện các công trình chào mừng đã đăng ký theo đúng tiến độ. Phòng văn hoá thông tin tiếp tục hoàn thiện kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm trong đó ưu tiên các hoạt động hướng đến người dân, giảm bớt các hoạt động mang tính sân khấu hoá. Tăng cường công tác chỉnh trang đô thị trên toàn thành, các phường Thanh Bình và Hoà Bình tập trung chỉnh đốn trật tự đô thị cho phố đi bộ Nguyễn Văn Trị và tuyến du lịch đường sông trong thời gian tới.

 

 

                                                                                                                                                                                                          Kiến Tượng

 ​

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.