Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Tin phường, xã: Hiệp Hòa, Tân Mai, Bửu Long, Tân Biên, Long Bình


Thăm và tặng quà mừng thọ các cụ tròn 90 tuổi xã Hiệp Hòa

Đoàn thành phố Biên Hòa vừa đi thăm và tặng quà mừng thọ cho các cụ tròn 90 tuổi tại xã Hiệp Hòa. Lãnh đạo tỉnh và thành phố ân cần thăm hỏi sức khỏe các cụ, đồng thời động viên gia đình và địa phương quan tâm chăm sóc, tạo điều kiện để người cao tuổi sống vui, sống khỏe, nêu gương sáng để con cháu noi theo, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Các cụ ông, cụ bà đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước sự quan tâm của các cấp lãnh đạo. Hầu hết các cụ còn rất khỏe mạnh, tinh thần minh mẫn. Dịp này, mỗi cụ tròn 90 tuổi được tỉnh tặng bằng mừng thọ, tiền mặt và địa phương tặng quà.

 

Hội chữ thập đỏ thành phố phối hợp với Trung tâm Truyền máu khu vực Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh tổ chức đợt tiếp nhận máu tại phường Tân Mai. Gần 100  giáo dân địa phương và một số phường, xã lân cận tham gia. Sau khi kiểm tra sức khỏe ban đầu đã có 80 người đủ điều kiện hiến máu với tổng lượng máu thu được là 80 đơn vị. Tính từ đầu năm 2018 đến nay, Hội chữ thập đỏ thành phố Biên Hòa đã phối hợp với các cơ sở Công giáo tổ chức 3 đợt tiếp nhận máu với hơn 500 tình nguyện viên tham gia.

 

Phường Bửu Long tổ chức trao giải hội thi chuyên đề “Ngày thứ bảy, Xanh-Sạch- Đẹp” tháng 5 trên địa bàn. Trong tháng 5, địa phương đã thu gom 6 mét khối cỏ rác, tháo gỡ khoảng 1.000 tờ quảng cáo các loại, tuyên truyền 20 lượt tập trung nội dung về lĩnh vực quảng cáo, bảo vệ môi trường, an toàn giao thông đường bộ. Sau 2 tháng phát động hội thi, đến nay cảnh quan môi trường đã có nhiều chuyển biến, các tuyến đường trên địa bàn sạch đẹp hơn, tình trạng treo dán các quảng cáo dán trái phép giảm hẳn, người dân cũng tích cực tham gia cùng địa phương trong việc chung tay bảo vệ môi trường. Ban tổ chức đã trao giải nhất cho khu phố 1, giải nhì cho khu phố 2, giải ba cho khu phố 5 và 2 giải khuyến khích cho khu phố 3 và 4.

 

Tái lấn chiếm lòng lề đường vỉa hè đường Điểu Xiển. Sáng 11/6, lực lượng trật tự đô thị Tp Biên Hòa kiểm tra đường Điểu Xiển thuộc phường Tân Biên và Long Bình cho thấy tình trạng lấn chiếm tái diễn khá phức tạp. Đoạn gần Ga Hố Nai, 2 bên tuyến đường hàng trăm mét khối gỗ lớn đã được tập kết 2 bên đường lấn chiếm hết toàn bộ lề đường vỉa hè. Bên cạnh đó, rất nhiều hộ đã trưng bày sản phẩm đồ gỗ cũng như tiến hành cơi nới xưởng sản xuất ngay trên vỉa hè. Đây là khu vực đã nhiều lần chính quyền địa phương và lực lượng chức năng về trật tự đô thị Tp Biên Hòa ra quân lập lại trật tự lòng lề đường vỉa hè nhưng tình trạng này lại tiếp tục tái diễn phức tạp sau mỗi đợt ra quân. Do đó sau đợt kiểm tra này, đội trật tự đô thị Tp Biên Hòa sẽ tham mưu UBND Tp Biên Hòa có chỉ đạo biện pháp căn cơ hơn từ các phường xã để chấn chỉnh tình trạng này.


                      

                          Đài Biên Hòa(ĐH-VT-HM-KT)​

 

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.