Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Tỉnh thẩm tra, xét đề nghị công nhận thành phố Biên Hòa hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2018


Sau nhiều ngày kiểm tra thực địa các công trình nông thôn mới và hạ tầng nông thôn mới kiểu mẫu tại 05 xã vùng ven thành phố. Chiều 11/06, các thành viên Ban chỉ đạo nông nghiệp, nông dân, nông thôn và xây dựng nông thôn mới tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo thành phố nhằm thông báo kết quả kiểm tra hồ sơ của các xã đạt chuẩn nông thôn mới, thẩm tra hồ sơ và bản báo cáo trung tâm đề nghị xét công nhận thành phố Biên Hòa hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2018.

Tại buổi này, đại diện các sở, ngành của tỉnh đã nêu một số mặt còn tồn tại cần khắc phục của các địa phương. Trong đó, các thành viên Ban chỉ đạo tỉnh yêu cầu: Biên Hoà cần thống nhất số liệu minh chứng trong báo cáo trung tâm. Bổ sung thêm hồ sơ giải trình của lĩnh vực khoa hoạc công nghệ tại xã Tân Hạnh. Đề nghị các xã tiếp tục cải tạo cảnh quan, duy tu, sửa chữa, tạo thêm mảng xanh hai bên các tuyến đường dân sinh. Sở công thương đề nghị khắc phục bảng hiệu chợ Tam Phước, khắc phục hạn chế trong công tác vệ sinh tại chợ An Hòa. Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị tiêu chí môi trường trong bản báo cáo trung tâm bổ sung thêm các số liệu thống kê, số liệu các đơn vị thu gom, vận chuyển rác thải, số liệu cho các đợt ra quân bảo vệ môi trường cũng như số liệu trồng cây xanh trong những năm qua. Kết quả thực hiện chương trình phân loại rác tại nguồn, các số liệu bảo vệ môi trường của các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ và cụm công nghiệp trên địa bàn. Bên cạnh đóng góp cho hồ sơ minh chứng tại các địa phương, các đại biểu của tỉnh cũng đóng góp ý kiến cho bản báo cáo Trung tâm do Ban chỉ đạo Biên Hòa thực hiện.

Đại diện Văn Phòng điều phối nông thôn mới tỉnh Đồng Nai đề nghị Biên Hòa tiếp tục phối hợp với các thành viên Ban chỉ đạo của tỉnh để hoàn thiện bản báo cáo trung tâm. Tiếp tục duy trì các tiêu chí đã đạt trong đó tập trung cải tạo cảnh quan, môi trường  sẵn sàng đón đoàn của Trung ương về thẩm định trong thời gian tới.

                                                                     Kiến Tượng​

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.