Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn kiểm tra tại Biên Hòa


Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh Đồng Nai vừa có buổi kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn tại Biên Hòa nhằm nắm bắt tình hình và có những chỉ đạo kịp thời cho mùa mưa bão năm nay.

 2.7- KT bão lụt.jpg
BCH Phòng chống thiên tai – tiềm kiếm kiểm tra tại Biên Hòa

Trước tình hình mưa bão đang bước vào cao điểm Biên Hòa đang tập trung các giải pháp để phòng chống thiên tai như phân công 5 tổ thường trực của thành phố chuyên theo dõi xử lý các tình huống về mưa bão. Bên cạnh đó, thành phố và các phường xã tiếp tục thực hiện các công trình chống ngập, cắt tỉa cây xanh, xử lý tình trạng lấn chiếm lòng suối, mương thoát nước cũng như tình trạng bỏ rác thải không đúng quy định gây ngập cục bộ. Khó khăn nhất của thành phố hiện nay, là tình trạng ngập một số khu vực vẫn chưa được xử lý hoặc xử lý chưa triệt để như Quốc lộ 51, Khu vực Công viên 30-4, khu vực vòng xoay cổng 11.

Bên cạnh ghi nhận và đánh giá cao về công kinh nghiệm cũng như kết quả trong công tác PCTT-TKCN của thành phố trong thời gian qua, Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnhcũng đề nghị Biên Hòa cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các biện pháp phòng chống thiên tai đến người dân. Riêng Ban chỉ huy PCTT-TKCN thành phố cũng như các phương xã cần phải chủ động các biện pháp phòng chống cũng như để ứng cứu kịp thời khi có tình huống thiên tai xảy ra trên địa bàn như ngập do mưa to kết hợp với triều cường dâng cao, giông lốc, sấm sét, sạt lở sông suối…

Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh ghi nhận các kiến nghị của Tp Biên Hòa và sớm đề nghị các ngành của tỉnh xem xét giải quyết sớm. Sáng cùng ngày đoàn kiểm tra đã đến kiểm tra thực tế công tác PCTT-TKCN tại xã Tam Phước, trong đó có các điểm có nguy cơ ngập cục bộ tại địa phương này.

 

Đài Biên Hòa(KT)_ảnh:Khang

 

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.