Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Biên Hòa: Nhiều giải pháp thu ngân sách 06 tháng cuối năm

Năm 2018, Biên Hòa được giao thu ngân sách nhà nước hơn 2.890 tỷ đồng, trong đó, thuế ngoài quốc doanh là hơn 1.300 tỷ đồng. Kết quả, 6 tháng đầu năm 2018, tổng thu ngân sách Biên Hòa đạt hơn 1.350 tỷ đồng (đạt 48% dự toán Pháp lệnh); tăng 8% so cùng kỳ năm 2017.

6 tháng cuối năm 2018, Chi cục Thuế tp tiếp tục tập trung thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các chức năng, quy trình quản lý, biện pháp quản lý thuế, trong đó, tăng cường công tác kiểm tra chống thất thu thuế, khai thác tốt các nguồn thu và quản lý nợ đọng thuế, thực hiện tốt nhiệm vụ thu NSNN, phấn đấu hoàn thành dự toán phấn đấu năm 2018.

Bên cạnh đó, ngành thuế tăng cường các biện pháp quản lý hộ kinh doanh, đảm bảo 100% hộ kinh doanh có địa điểm kinh doanh cố định được quản lý thu thuế được cấp mã số thuế. Tăng cường công tác phối kết hợp chống thất thu ngân sách giữa cơ quan thuế với các phòng, ban, ngành, Công an , Đội Quản lý Thị trường tp trong việc thực hiện kế hoạch thu thuế trên địa bàn quận năm 2018.

Đài Biên Hòa(ĐG)