An ninh - Quốc phòng - Pháp luật

06 tháng đầu năm, tình hình tai nạn giao thông tăng đột biến


06 tháng đầu năm 2018 số vụ tai nạn giao thông trên địa bàn Biên Hòa tăng đột biến. Đây là thực tế đáng báo động, cho thấy diễn biến khó lường trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

 4.7- TNGT tại hầm chui Tam Hiệp.jpgVụ tai nạn xảy ra gần đây tại hầm chui Tam Hiệp thành phố Biên Hòa

Theo Ban an toàn giao thông Biên Hòa trong 06 tháng đầu năm trên địa bàn đã xảy ra 97 vụ tai nạn giao thông làm 58 người chết, 76 người bị thương. So cùng kỳ năm 2017 tăng 38 vụ, tăng 05 người chết và tăng 36 người bị thương trong đó số người bị thương tăng 102%. Nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông bao gồm cả chủ quan và khách quan. Khách quan là do dân số cơ học tăng, đăng ký phương tiện giao thông tăng trong khi đó hệ thống giao thông chưa được nâng cấp đồng bộ. Chủ quan là do ý thức của người tham gia giao thông không chấp hành luật giao thong đường bộ.

Trước tình hình TNGT tăng đột biến trong thời gian qua, Ban An toàn Giao thông thành phố đã tìm giải pháp khắc phục tồn tại, hạn chế nhằm kiềm chế và kéo giảm TNGT. Trong đó, phát huy vai trò trách nhiệm người đứng đầu địa phương và huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong việc tham gia giữ gìn trật tự ATGT; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT một cách thường xuyên, liên tục, bằng nhiều hình thức và phù hợp với từng đối tượng, tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến giao thông, nhất là thời gian cao điểm và ngoài giờ hành chính để phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm như không đội mũ bảo hiểm, xe ô - tô chở quá tải, xe cơi nới thành thùng hàng, chở quá số người quy định, vi phạm về tốc độ, rượu bia khi điều khiển các phương tiện...

 

                       Đài Biên Hòa (ĐG)_ảnh:Khang​

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.