Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Biên Hòa tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2018


Hướng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2018, chiều 2/7, UBND thành phố Biên Hòa tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2018 với sự tham gia của hơn 200 em học sinh là đội viên tiêu biểu đến từ các trường tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố.

 4.7- diễn đàn trẻ em 2018.jpg

Diễn đàn trẻ em thành phố Biên Hòa

Với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ trong thế giới công nghệ số”, diễn đàn dưới sự dẫn dắt của Thạc sĩ Tâm lý Vũ Thiện Toàn – Bác sĩ Nhi khoa Hội Khoa học Tâm lý Giáo dục Việt Nam qua từng câu chuyện, những vấn đề mà trẻ em đang thắc mắc xoay quanh cuộc sống công nghệ số ngày nay đã được gợi mở, được các em đặt câu hỏi, cùng nhau thảo luận, đồng thời cũng đề xuất các kiến nghị, sáng kiến phù hợp nhằm xây dựng cuộc sống an toàn, lành mạnh hơn cho trẻ trong thế giới công nghệ số. Ngoài ra, các đại biểu đại diện cho các phòng ban và ngành ở thành phố cũng đã cùng tham dự diễn đàn và cùng trao đổi, đối thoại, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của các em để từ đó có những giải pháp phù hợp hơn trong thời gian tới trong công tác giáo dục và chăm lo cho trẻ trên địa bàn ngày càng tốt hơn. 

Tại diễn đàn, chuyên gia tâm lý Vũ Thiện Toàn cũng đã trao đổi cụ thể với các em học sinh về những lợi ích và tác hại của việc sử dụng điện thoại, máy tính, ti vi, mạng internet, mạng xã hội đối với con người nói chung, lứa tuổi học sinh nói riêng, đặc biệt là những tác động tiêu cực đối với trẻ em. Tại đây, các em học sinh cũng đưa ra nhiều câu hỏi liên quan đến biện pháp đảm bảo cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số, chẳng hạn như các em đã nêu câu hỏi với chuyên gia tâm lý rằng khi đã bị nghiện game online hay nghiện mạng xã hội thì làm sao để từ bỏ chúng hay là hiện nay có nhiều trang mạng xã hội có nội dung hay nhưng lồng vào đó là những hình ảnh quảng cáo không tốt cho trẻ, vậy xử lý như thế nào khi gặp những trường hợp như vậy.

Xoay quanh nhiều nội dung vấn đề cũng như câu hỏi các em học sinh nêu lên tại diễn đàn, đại diện các phòng ban thành phố và chuyên gia tâm lý cũng đã trả lời và giải thích thêm để các em hiểu và có cách sử lý một cách đúnh nhất nhằm đem lại kết quả tốt nhất. Bởi bản thân người tham gia sử dụng mạng xạ hội là không xấu nhưng làm sao để đúng với độ tuổi và việc chắt lọc thông tin cần thiết để học hỏi mới là điều quan trọng, đa phần ở độ tuổi học sinh các em thường bị cuốn hút vào các trang mạng cũng như các trò chơi game vì vậy, khi đã lỡ nghiện chúng thì các em cần phải biết dừng đúng lúc và cần có sự can thiệp của các bác sĩ tâm lý.

Ngoài ra, các em cũng mong muốn thành phố cần có những sân chơi bổ ích và lành mạnh hơn không chỉ trong những dịp hè để trẻ từ bỏ thế giới “ảo” và tích cực tham gia cùng bạn bè; cần quan tâm chăm lo nhiều hơn cho trẻ em có hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn,….

                              

          Đài Biên Hòa(XN)_ảnh:Khang

 

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.