Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Biên Hòa đã cấp giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất đạt tỷ lệ 96%


Sáng 4/7, Đoàn giám sát của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thành phố đã có buổi giám sát đối với Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Đồng Nai Chi nhánh Biên Hòa về kết quả tiến độ cấp giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất, Quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền trên đất của người dân.

 6.7- Giám sát cấp giấy quyền sử dụng đất.jpg

          Giám sát cấp giấy quyền sử dụng đất

Tính đến tháng 6 năm nay, Chi nhánh Biên Hòa đã ký và cấp giấy chứng nhận đối với trên 140.000 thửa với tổng diện tích gần 13.000 ha đạt 96%. Riêng từ đầu năm 2017 đến tháng 6 năm nay đã ký và cấp trên 3.300 giấy. Bên cạnh đó việc phát giấy cũng đã được chi nhành Biên Hòa tập trung thực hiện với gần 136.000 giấy đã được phát tới người dân và thực hiện phát hơn 42.000 giấy cấp lại, cấp đổi và cấp lại. 


Tuy vậy, khó khăn nhất hiện nay của đơn vị Chi nhánh Biên Hòa chính là giấy đã ký tồn vẫn còn cao với gần 2.000 giấy. Nguyên nhân chính vẫn là người dân chưa hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tài chính, chủ sử dụng đất đã thay đổi địa chỉ, hoặc đã mất không thể liên hệ được với người thân.


Tại buổi giám sát, đoàn đã ghi nhận sự nỗ lực của đơn vị trong việc thực hiện các thủ tục cấp giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất cho người dân trên địa bàn thành phố Biên Hòa thời gian qua. Tuy vậy, đoàn cũng chỉ ra một số tồn tại đề nghị đơn vị Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Đồng Nai chi nhánh Biên Hòa cần khắc phục trong thời gian tới như: Cần đạo tạo bồi dưỡng cán bộ viên chức đơn vị về cả chuyên môn và đạo đức công vụ để thực hiện tốt hơn trong nhiệm vụ được giao, hạn chế đơn thư khiếu nại, khiếu kiện của người dân. Tập trung hơn nữa công tác giải quyết hồ sơ trễ hẹn cũng như công tác phát giấy tồn đọng. Bên cạnh đó cần cung cấp thông tin biến động trong giải quyết các thủ tục đất đai đối với các các phường xã và đơn vị liên quan kịp thời để phối hợp có hiệu quả trong xác minh thông tin và thực hiện các nghĩa vụ liên quan về đất đai.


 

                             Đài Biên Hòa(KT)_ảnh:Khang​

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.