Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Tấm gương người cao tuổi làm kinh tế giỏi


Trong những năm qua, phong trào thi đua “Tuổi cao, gương sáng” luôn được cán bộ, hội viên hưởng ứng bằng những hoạt động thiết thực, nhất là trong thi đua phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng. Tấm gương tiêu biểu lần này mà chúng tôi giới thiệu đến quí vị và các bạn là ông Mai Diền - Chi hội trưởng Người cao tuổi khu phố 1, phường Bình Đa, thành phố Biên Hòa.

Dù đã ở tuổi được nghỉ ngơi, nhưng ông Mai Diền vẫn miệt mài lao động. Hiện ông đang quản lý 2 cửa hàng lớn, doanh nghiệp tư nhân, cửa hàng xe máy lớn Tân Thành, cửa hàng bách hóa tổng hợp Bích Thủy, vườn trái cây 250 cây bưởi xuất khẩu và nhiều loại cây trồng khác. Ngoài ra ông còn kinh doanh ở nhiều hình thức như cho thuê nhà trọ, nhà ở... nên trung bình mỗi năm ông thu về được hàng chục tỷ đồng và giải quyết việc làm cho hơn 14 lao động trên địa bàn phường. Bên cạnh phát triển kinh tế, ông tích cực tham gia sinh hoạt chi hội người cao tuổi trên tinh thần sống vui, sống khỏe và sống có ích; thường xuyên giúp đỡ những người khó khăn trong khu phố cũng như trên địa bàn phường, hay chia sẻ kinh nghiệm trong trồng trọt, chăn nuôi, từ đó tình làng nghĩa xóm được thắt chặt hơn.

Trong kinh doanh, ông giáo dục các con phải lấy chữ “tín” làm đầu. Ðây cũng là lý do mà ông đạt được thành công sau bao khó khăn, gian an vất vả. Ngoài ra, trong cuộc sống hàng ngày, ông Diền luôn là người ông, người cha gương mẫu để con cháu noi theo.


Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh ông tích cực vận động hội viên người cao tuổi tham gia hiến đất để làm đường nông thôn. Cụ thể, ông đã vận động được nhiều  hộ hiến đất làm đường. Ông còn giúp đỡ 6 cụ già neo đơn tại phường Bình Đa mỗi tháng 750.000đ, xây dựng nhà tình thương, troa học bổng cho các em học sinh có hàn cảnh khó khăn với tổng số tiền lên dến hàng trăm triệu đồng.


Không chỉ được hội người cao tuổi cấp trên đánh giá là gương tiêu biểu trong phong trào làm kinh tế giỏi, mà ông còn là tấm gương người cao tuổi được người dân xung quanh yêu mến. Ông được bình tuyên dương là người cao tuổi sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh và nhiều giấy khen của tỉnh và thành phố.


Có thể nói, phong trào thi đua “Tuổi cao, gương sáng” không chỉ phát huy được vai trò, vị thế của người cao tuổi trong phát triển kinh tế mà còn góp phần tích cực động viên, giáo dục con cháu về đức tính cần cù, siêng năng lao động sản xuất, vươn lên làm giàu chính đáng. Đối với ông Mai Diền là một trong những tấm gương tiêu biểu người cao tuổi làm kinh tế giỏi, góp phần nào đấy xây dựng thành phố văn minh, giàu đẹp từ những thế hệ đi trước.                                         


                                           Đài Biên Hòa (ĐH)​

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.