Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Xử phạt hành chính Công ty Quý Hoàng Thông xây dựng trái phép 50 triệu đồng

UBND thành phố vừa ra quyết định xử phạt hành chính Công ty trách nhiệm hữu hạn Quý Hoàng Thông về tổ chức thi công công trình xây dựng sai nội dung giấy phép xây dựng tại các thửa đất 125, 126, 130, 132 tờ bản đồ số 19 thuộc kp3 phường Tân Hiệp.

Theo hợp đồng thuê mặt bằng giữa Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Đồng Nai và Công ty Quý Hoàng Thông trên tổng diện tích hơn 24 ngàn mét vuông, Công ty Quý Hoàng Thông được phép xây dựng tổng diện tích hơn 10.900 mét vuông với các hạng muc: Khu giải khát, khu vui chơi giải trí, khu ẩm thực cùng các công trình phụ gồm cổng tường rào, bể nước ngầm và sân đường nội bộ cùng đường hoa cây xanh.

Tuy nhiên, qua kiểm tra của Đội trật tự đô thị Biên Hòa, Công ty Quý Hoàng Thông không thực hiện đúng theo giấy xây dựng đã được cấp. Trong đó, có một số công trình khác không nằm trong giấy phép. Đội trật tự đô thị thành phố Biên Hòa đề xuất Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa ra quyết định xử phạt hành chính công ty này với mức tiền 50 triệu đồng nộp vào kho bạc nhà nước đồng thời, yêu cầu Công ty ngừng xây dựng các công trình vi phạm.

Đối với các công trình vi phạm, trong thời hạn 60 ngày công ty Quý Hoàng Thông phải làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền điều chỉnh giấy phép xây dựng nếu không sẽ bị các cơ quan chức năng thực hiện tiến hành cưỡng chế theo luật định.

Đài Biên Hòa(ĐG)