Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Biên Hoà phát hiện hơn 71 ngàn sản phẩm mỹ phẩm giả, nhập lậu trong 6 tháng đầu năm 2018


Thời gian gần đây, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả ngày càng có chiều hướng phức tạp. Một trong các mặt hàng trên thị trường bị các đối tượng lợi dụng sơ hở của cơ quan chức năng cũng như sự dễ dãi của người tiêu dùng để kinh doanh kiếm lời đó là các sản phẩm mỹ phẩm giả và mỹ phẩm nhập lậu.

Để kiểm soát tình trạng này, từ đầu năm 2018 đến nay Đội quản lý thị trường số 2 Biên Hoà đã thường xuyên tổ chức kiểm tra, trinh sát địa bàn. Qua kiểm tra đã phát hiện trên 71 ngàn gói mỹ phẩm giả các nhãn hiệu nổi tiếng. Các sản phẩm vi phạm đã bị Đội tiến hành lập biên bản tịch thu, xử lý theo luật định. Bên cạnh các sản phẩm mỹ phẩm giả, trong những tháng đầu năm, Đội còn phát hiện các sản phẩm giả nhãn hiệu khác như: Hơn 300 sản phẩm Giày Nike giả, áo Nike giả, 70 sản phẩm nón giả nhãn hiệu cùng 30 sản phẩm giả nhãn hiệu quần jean LeVis. 

Ngoài việc tịch thu các sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, Đội quản lý thị trường số 2 còn tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính chủ các cơ sở kinh doanh với tổng số tiền phạt trên 140 triệu đồng.

 

 

                                                         Kiến Tượng​

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.