Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Đại biểu HĐND tỉnh và thành phố tiếp xúc cử tri tại xã Hóa An, phường Tân Mai, Quang Vinh


Sáng 8/8, Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Đồng Nai Nguyễn Phú Cường cùng với các đại biểu HĐND tỉnh và thành phố có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Hóa An.

Cử tri xã Hóa An cũng đã bày tỏ sự vui mừng với kết quả kỳ họp và câu trả lời kiến nghị. Trong buổi tiếp xúc cử tri xã Hóa An đưa ra một số ý kiến cần đại biểu quan tâm và giải quyết như: Cần di dời Công ty Thiên Minh vì không thực hiện đúng với văn bản ban hành và gây ô nhiễm môi trường, khói bụi và cản trở giao thông đến với người dân trong quá trình công ty hoạt động. Tình trạng ô nhiễm môi trường do ngập úng và san lấp mặt bằng; Hay việc trả lại mặt bằng cho trường mầm non xã Hóa An. Cử tri cũng cho biết cần kéo dài thời gian hoạt động của công ty Pouchen, để nâng cao đời sống tại xã Hóa An vì phần lớn người dân ở đây phát triển kinh tế là nhờ công ty. Bên cạnh đó, cử tri xã Hóa An cũng mong muốn xử lý triệt để việc lấn chiếm lòng lề đường làm nơi buôn bán, nhất là đường hẻm và nâng cấp đường dân sinh đi qua đường sắt. Cử tri cũng cho biết cần giải quyết việc quy hoạch đất để có thể yên tâm sinh sống và phát triển kinh tế.

Cùng ngày, tại phường Tận Mai, cử tri nêu lên một số ý kiến về Dự án suối Tân Mai vẫn còn chậm trễ, người dân được quyền lợi gì khi đóng thuế đất phi nông nghiệp ở mức cao, ngập lụt do rác thải, thực hiện cải tạo hệ thống kênh mương chưa được sâu sát.

9.8 ct tan mai.jpg 
Tiếp xúc cử tri phường Tân Mai

Liên quan đến vấn đề môi trường, xả rác thải tại các khu phố, ông Vũ Ngọc Duy phó chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Tân Mai cho biết, đối với dự án suối Tân Mai, dự án trên đang trong giai đoạn lập lại hồ sơ quy hoạch, đã trình Sở Xây dựng thẩm định và tiến hành triển khai thực hiện. Về sự việc đất là đất nông nghiệp nhưng người dân đóng thuế phi nông nghiệp, sau khi đóng thuế phi nông nghiệp thì người dân có được quyền lợi gì, trả lời đến cử tri ông Duy cho biết người dân sẽ không được quyền lợi gì mà còn cần phải đến Ủy Ban để chuyển mục đích sử dụng đất để được Nhà nước công nhận giữa đất nông nghiệp và phi nông nghiệp.

Cử tri phường Quang Vinh phản ánh một số người mua bán gia súc gia cầm gây ô nhiểm dòng suối, cũng như tình hình an ninh trật tự tại 36 nhà tạm cư ở khu phố 4 và đề nghị địa phương kiểm tra xử lý. Cử tri cũng đề nghị giải quyết nhanh việc gắn biển số nhà ở khu phố 2 do có sai sót một số nhà trong quá trình thực hiện. Ngoài ra cử tri cũng đề nghị khi có lịch tiếp xúc cử tri nên bố trí ưu tiên cho đại biểu dự tiếp xúc vì gần đây một số đại biểu cử tri vắng mặt tại buổi tiếp xúc do phải dự các cuộc họp đột xuất…

                         Đài Biên Hòa(ĐH- TA- HH)_ảnh:Khang

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.