Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Đại biểu HĐND tỉnh và thành phố tiếp xúc cử tri Phường Long Bình Tân


Tại buổi tiếp xúc vào chiều 8/, cử tri đã được nghe bà Trần Thị Thu Hằng và ông Trần Minh Tấn thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh và thành phố thông báo kết quả của kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 8 HĐND thành phố, đồng thời trả lời một số ý kiến kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc trước kỳ họp. Buổi tiếp xúc, đã có 08 ý kiến của cử tri tham gia trực tiếp.
9.8-txct lbt.jpg 
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Các ý kiến phản ánh, bức xúc của cử tri liên quan đến vấn đề không có đèn chiếu sáng và phải đóng tiền hạ tầng cơ sở với giá cao tại dự án tái định cư An Hưng Phát - khu phố Bình Dương, đề nghị nhà nước có chính sách hỗ trợ. Cũng thuộc khu tái định cư An Hưng Phát – tại khu phố 3 đã quá 2 năm nhưng người dân chưa được giao đất để tái định cư; đất ở của các hộ dân thuộc tổ 31,32 khu phố 3 không có số tờ, số thửa, mặc dù đã được đo vẽ từ năm 2008. Tại hẽm 871/khu phố 3 đường vào khu tái định cư xuống cấp chưa được giải quyết. 

Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ có nguồn gốc đất quốc phòng được cấp trước năm 1993 chậm tiến độ. Về hướng giải quyết đền bù, giải tỏa, tái định cư thuộc dự án Cù lao Ba Xê cũng được bà con cử tri Khu phố Thái Hòa kiến nghị. Tổ 17, 18 của khu phố Bình Dương dân không sửa chữa làm nhà được vì dự án treo kéo dài nhiều năm, đề nghị có hướng giải quyết.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, ông Hoàng Văn Thiện - Chủ tịch UBND phường, ông Nguyễn Văn Kim – phó Giám đốc Công an tỉnh; ông Trần Minh Tấn – phó Chủ tịch HĐND thành phố đã giải trình một số vấn đề theo quyền hạn mà bà con cử tri quan tâm phản ánh; đồng thời hứa sẽ xem xét, giải quyết và kiến nghị những vấn đề khác đến các cơ quan có thẩm quyền để nhanh chóng trả lời những ý kiến cho bà con cử tri trong thời gian sớm nhất.

 

                                                        Hồ Hông 

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.