Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Oằn mình giữa dòng nước ngập tại Biên Hòa sau mưa lớn


Với trận mưa lớn kéo dài gần 2 giờ chiều 6-8, đã khiến nhiều khu vực và tuyến đường tại Biên Hòa – Đồng Nai bị ngập sâu có nơi hơn 1 mét. Điều này khiến tình trạng giao thông trở nên hỗn loạn và ùn tắc nhiều giờ liền. Bên cạnh đó là cuộc sông nhiều hộ dân bị đảo lộn khi nước tràn vào nhà.

9.8- mưa ũ bh.jpg
Ngập nặng sau cơn mưa chiều 6/8

Sau cơn mưa bắt đầu từ 15 giờ 30 phút, tình trạng ngập nhiều nhất xảy ra tại thành Biên Hòa khi nhiều tuyến đường như Bùi Văn Hòa, Phạm Văn Thuận, Đồng Khởi, 30/4, Quốc Lộ 51… nước có những đoạn ngập cao hơn 1 mét. Điều này khiến nhiều xe máy bị cuốn trôi, hàng trăm phương tiện chết máy, giao thông ùn tắc nghiêm trọng. Nhiều tuyến đường đã ách tắc cả hơn 2 giờ đồng hồ sau khi chờ nước rút giao thông mới có thể lưu thông trở lại. Nặng nhất là đường Bùi Văn Hòa và Quốc lộ 51 khi có những đoạn nước dồn từ trên địa hình cao về chảy như thác và biến đường như những khúc sông mênh mông nước. Bên cạnh đó, hàng trăm hộ dân sống dọc các tuyến đường bị ngập cũng đã bị nước tràn vào nhà khiến trở tay không kịp để di tản đồ đạc.

 

Anh Đào Tiến Dũng - Người dân phường Long Bình cho biết:“Cứ mưa khoảng 30 phút thì tất cả nước trên kia nó đổ về khu vực này gây ngập toàn khu vực này luôn. Hồi trước chưa có cái rào ngăn này thì mỗi lần ngập nhiều xe máy và người đã bị cuốn trôi lọt xuống đó và xe máy phải đợi ngày mai mới lấy được”. Chị Hoàng Thị Lượm – Người dân phường Long Bình Tân nói:“Công nhân ra về rất là khổ sở khi hàng loạt xe máy đều đã chết máy hết cả rồi. Trong khi đó những người bán hàng 2 bên đường thì ế ẩm vì còn ai mua nữa đâu”

 

Theo dự báo Đài Khí tượng thủy văn Đồng Nai, trong vài ngày tới, mưa lớn kèm theo gió mạnh, dông vẫn tiếp tục xảy ra trên địa bàn nên gười dân cần thường xuyên theo dõi tình hình thời tiết nhằm chủ động phòng tránh mưa lũ và gió giật mạnh nhằm hạn chế những thiệt hại do mưa lũ gây ra.

 

                      Đài Biên Hòa(KT)_ảnh:Khang

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.