Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Đến 30/8, phường Long Bình Tân thu ngân sách đạt 72% so với kế hoạch

Năm 2018, phường Long Bình Tân được UBND thành phố Biên Hòa giao chỉ tiêu thu ngân sách trên 10.5 tỷ đồng (10,520 tỷ), cao hơn 14% so với năm 2017.

Xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm nên ngay sau kỳ họp đầu năm, UBND phường đã chủ động tổ chức hội nghị rà soát nguồn thu, đánh giá, phân tích từng nguồn thu đồng thời xây dựng các giải pháp, phân công nhiệm vụ, giao kế hoạch cho các bộ phận chuyên môn và từng khu phố. Trong kế hoạch đã xác định phân kỳ thu ngân sách, hàng tháng, UBND phường đều xây dựng chỉ tiêu thu cụ thể cho từng sắc thuế.

Cùng với việc này, UBND đã tham mưu cho Đảng ủy phường chỉ đạo các đoàn thể, các chi, đảng bộ trực thuộc, tổ dân phố phối hợp với UBND làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân chấp hành các quy định của pháp luật liên quan tới chính sách thuế, đất đai. Với những nỗ lực trên, 8 tháng qua, thu ngân sách trên địa bàn phường được trên 7,5 tỷ đồng, đạt 72% kế hoạch được giao; số còn lại 18%, phấn đấu đến 30/11/2018 sẽ hoàn thành.

Hồ Hồng​