An ninh - Quốc phòng - Pháp luật

Tin an ninh trật tự- an toàn giao thông

Va chạm với xe bồn 1 người tử vong

Khoảng 8 giờ sáng ngày 11-9, tại nút giao thông cầu vượt AMATA (P.Long Bình, TP.Biên Hòa-Đồng Nai khiến một người đàn ông tử vong tại chỗ.

13.9- TNGT.jpg
                                     Hiện trường vụ tai nạn

Tin ban đầu, vào thời gian trên người đàn ông điều khiển xe đạp điện theo hướng hầm chui Tam Hiệp-cầu vượt AMATA. Khi đến gần cổng KCN AMATA (thuộc địa phận P.Long Bình) thì bất ngờ bị xe bồn mang BS: 51E-04176 (chưa rõ người điều khiển) lưu thông cùng chiều cuốn vào gầm. Tại hiện trường, người đàn ông và phương tiện nằm gọn dưới gầm xe bồn, nạn nhân được xác minh tử vong tại chỗ tên Nguyễn Văn Báo (SN1950, ngụ P.Tam Hòa, TP.Biên Hòa-Đồng Nai). . Do vụ tai nạn xảy ra vào giờ cao điểm, người dân hiếu kỳ theo dõi vụ việc đã khiến giao thông qua khu vực bị ùn tắc trên QL1.Nhận tin báo Đội xử lý tai nạn giao thông Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) và các đơn vị nghiệp vụ nhanh chóng đến hiện trường phong tỏa khu vực, khám nghiệm hiện trường điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Khoảng 11 giờ, ngày 8-9, trong lúc một số công nhân đang cột thép làm móng bờ tường bao quanh một công trinh xây dựng ở khu phố 2, phường Thống Nhất thì bất ngờ đổ sập khiến 3 người thương vong.

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn một số người đang thi công tại công trình và người dân gần khu vực trên nhanh chóng đưa các nạn nhân ra khỏi đống đổ nát và đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, do bị thương quá nặng, anh Nguyễn Văn Hùng (18 tuổi, quê TP Hà Nội), đã tử vong trên đường đến bệnh viện. Riêng hai nạn nhân còn lại là Lê Văn Toàn và một người tên Bình, đang tiếp tục cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Nai trong tình trạng bị thương nặng. Chiều cùng ngày, lực lượng Công an Biên Hòa và một số cơ quan liên quan tỉnh Đồng Nai đã xuống hiện trường điều tra, làm rõ nguyên nhân. Bước đầu xác định đoạn tường bị đổ dài khoảng 12m, cao khoảng 2,5m, rộng 40cm là bờ tường gạch cũ. Nguyên nhân bức tường đổ sập là do chân tường đã đào mương sâu gần 1 mét, rộng gần 2 mét khiến phía chân tường yếu nên đổ sập.

Công an thành phố Biên Hòa đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Thảo, 21 tuổi ngụ tại: Tân Đông, Tân Châu, tỉnh Tây Ninh vì hành vi trộm cắp tài sản.

Theo đó, vào lúc 9h tối ngày 07/9, Thảo điều khiển xe môtô mang biển số: 60B9-513.39 đi ngang qua Công ty Ngô Hoàng Minh thuộc ấp Hương Phước, xã Phước Tân, thành phố Biên Hòa thì phát hiện 02 xe ôtô tải đang đậu ở trong bãi xe của công ty. Do bãi xe không có cổng, không thấy người trông coi nên Thảo tắt máy xe môtô và dắt bộ đi vào bãi xe dựng sát bên hông xe tô tải BKS: 60C-39856 do chị Ngô Thị Thuần 43 tuổi ngụ tổ 22, ấp Hương Phước, xã Phước Tân làm chủ. Sau đó Thảo mở cốp xe mô tô lấy 01 cờ lê và 01 mỏ lết rồi tháo lấy 02 bình ắc quy loại 12V- 75A trị giá khoảng 4.000.000 đ của xe ô tô tải BKS: 60C- 398.56. Sau khi trộm xong Thảo nổ máy xe đem đi tiêu thụ thì bị mọi người phát hiện, tri hô, bắt giữ cùng với tang vật giao cho công an xã Phước Tân xử lý.

Hin Công an thành phố Biên Hoà đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Thảo về hành vi trộm cắp nói trên.

Trường Trung học cơ sở Trần Hưng Đạo, Thành Phố Biên Hòa phối hợp  với Đội cảnh sát giao thông Công an Biên Hoà tổ chức buổi tuyên truyền luật an toàn giao thông cho hơn 3.000 học sinh của trường.

Tại đây, các em học sinh đã được đại diện Đội cảnh sát giao thông Biên Hòa phổ biến tuyền truyền về những quy định luật an toàn giao thông cũng như cảnh báo về những tuyến đường, khu vực nguy cơ tiềm ẩn về tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố Biên Hòa. Theo đó một số điểm lưu ý đối với các em học sinh khi tham gia giao thông phải đội mũ bảo hiểm khi bố mẹ đưa đón, không đi xe đạp, xe đạp điện hàng ba trở lên khi tham gia giao thông, không điều khiển xe máy khi chưa đủ tuổi, chưa được cấp giấy phép lái xe.

Đài Biên Hòa (KT3- ĐG)_ảnh:Khang​