Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Tổng kết học kỳ doanh nghiệp tỉnh năm 2018


Hưởng ứng chương trình khởi nghiệp quốc gia, thực hiện có hiệu quả việc phát động phong trào khởi nghiệp và hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp, lập nghiệp, tại trường Đại học công nghệ Đồng Nai, Hội Sinh viên tỉnh vừa phối hợp Sở Kế hoạch - đầu tư đã tổ chức tổng kết học kỳ doanh nghiệp tỉnh năm 2018.

Trong 2 tháng diễn ra học kỳ doanh nghiệp, thông qua các chuyên gia, nhà đào tạo, các giảng viên và doanh nhân nhiều kinh nghiệm, 23 học viên đến từ các trường đại học, cao đẳng trong tỉnh đã được tìm hiểu về các kiến thức chung về doanh nghiệp và khởi nghiệp, bồi dưỡng khát vọng, niềm tin, lý tưởng và chuẩn bị tâm thế khởi nghiệp, các kỹ năng, kiến thức từ nền tảng đến chuyên sâu về khởi nghiệp và quản trị doanh nghiệp, xây dựng công việc kinh doanh. 

Bên cạnh các chuyên đề đào tạo, các học viên còn được tham quan và học tập thực tế tại các doanh nghiệp giúp các em học hỏi mô hình kinh doanh, văn hóa doanh nghiệp và tìm hiểu hiểu quy trình vận hành, gặp gỡ và trao đổi với đại diện công ty về các vấn đề mong muốn tìm hiểu... Là một trong những học viên được tham gia học kỳ doanh nghiệp lần này, em Nguyễn thị Như Bình - sinh viên khoa Dược của trường Đại học Lạc Hồng bày tỏ:“Sau khi tham gia chương trình học kỳ doanh nghiệp của Đồng Nai 2018 em đã được học tập rất nhiều từ thực tiễn công việc và trao dồi nhiều kiến thức chuyên môn, đồng thời em học được nhiều kỹ năng. Theo em, chương trình này rất là bổ ích vì các giảng viên rất giàu kinh nghiệm, nhiệt tình từ đó em thấy tiếp thu được nhiều kiến thức để khởi nghiệp tốt hơn...”

Đây là năm đầu tiên triển khai thực hiện mô hình học kỳ trong doanh nghiệp, chương trình đã đạt được những thành quả đáng khích lệ, tạo bước tiền đề tiếp tục đầu tư có chiều sâu vào các hoạt động đào tạo và hỗ trợ khởi nghiệp trong sinh viên tỉnh nhà. Chị Hồ Hồng Nguyên - Phó bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh cho biết:“Học kỳ doanh nghiệp là chương trình đầu tiên gọi là đào tạo chuyên sâu, con người này được sử dụng trong khởi nghiệp, lập nghiệp và trong phong trào khởi nghiệp quốc gia nhằm mục tiêu là một khóa học để rèn luyện về kỹ năng, về kiến thức cho các bạn. Đây là một môi trường để kết nối các bạn với nhau, kết nối với các doanh nghiệp, các chuyên gia về lĩnh vực khởi nghiệp qua đó giúp các bạn có được niềm tin về khởi nghiệp, đây là một mô hình giúp lan tỏa tinh thần khởi nghiệp rộng hơn trong thanh niên, trong sinh viên...”.


Để mô hình này có thể triển khai tốt vào các năm sau, theo Ban Tổ chức sẽ tiếp tục nghiên cứu và đổi mới chương trình cho phù hợp, trong đó sẽ điều chỉnh thời lượng đào tạo, đầu tư nhiều hơn nữa cho hoạt động truyền thông, quan tâm đến cơ sở vật chất và điều kiện học tập, xây dựng các khóa đào tạo với những chủ đề cụ thể, phát triển thêm các hoạt động ngoại khóa, tham quan trong chương trình đào tạo, mở rộng quy mô và đối tượng tham gia.

Dịp này, Ban Tổ chức cũng đã trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho các học viên, đồng thời khen thưởng 3 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong chương trình học kỳ doanh nghiệp tỉnh năm 2018.                                                       Đài Biên Hòa(HM)​

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.