Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Tin văn hóa-xã hội- y tế


Truyền thông sức khỏe sinh sản, kế hoạch hoá gia đình cho hội viên Hội người mù thành phố

 


 

Sáng 10-9, Trung tâm dân số kế hoạch hoá gia đình thành phố Biên Hoà phối hợp Hội người mù thành phố đã tổ chức truyền thông sức khỏe sinh sản, kế hoạch hoá gia đình.

Theo đó, cán bộ hội viên Hội người mù đã được đại diện Trung tâm dân số kế hoạch hoá gia đình thành phố Biên Hoà chia sẻ các nội dung xoay quanh về công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình, những thông tin về thực trạng mất cân bằng giới tính khi sinh, nguyên nhân và hệ lụy của mất cân bằng giới tính khi sinh, phổ biến tầm quan trọng của việc khám, tư vấn sức khỏe tiền hôn nhân, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên và thanh niên, lợi ích của kế hoạch hóa gia đình, các biện pháp tránh thai hiện đại và tác hại của phá thai, các bệnh lây qua đường tình dục và cách phòng tránh. Bên cạnh đó, các hội viên cũng được giải đáp những thắc mắc về cách chăm sóc sức khỏe sinh sản và các biện pháp kế hoạch hóa gia đình, phương pháp nuôi dạy con cái, cách phát hiện sớm các bệnh lý liên quan của chị em phụ nữ.

Buổi truyền thông nhằm cung cấp thêm những kiến thức cần thiết cho các cán bộ hội viên hiểu rõ về giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh, chăm sóc sức khỏe sinh sản kế hoạch hóa gia đình, góp phần đem lại niềm vui, hạnh phúc, nâng cao chất lượng dân số trong xã hội nói chung, trong gia đình của từng hội viên hội người mù nói riêng.

Hội Chữ thập đỏ thành phố vừa tổ chức trao hơn 100 phần quà cho người nghèo, trẻ em khó khăn và Hội người mù thành phố Biên Hòa.

13.9- tang qua nguoi ngheo.jpg
Quang cảnh buổi tặng quà cho người nghèo

Mỗi phần quà được trao có trị giá hơn 500 ngàn đồng gồm: gạo, mì gói, bánh trung thu và 200 ngàn đồng tiền mặt. Toàn bộ kinh phí trao quà đợt này là hơn 50 triệu đồng do Hội vận động các đơn vị, mạnh thường quân trên địa bàn thành phố Biên Hòa đóng góp trao tặng.

Tính đầu năm đến nay, Hội chữ thập đỏ thành phố Biên Hòa đã thực hiện tổng giá trị hoạt động xã hội từ thiện nhân đạo đạt trên 8 tỷ đồng, qua đó đã kịp thời hỗ trợ cho các đối tượng nghèo, khó khăn và gia đình bị biến cố cháy hay tai nạn giao thông nghiêm trọng,… vượt qua khó khăn trước mắt để dần ổn định cuộc sống.                                                                       

Phường Quang Vinh vừa khánh thành và đưa vào hoạt động bộ dụng cụ thể dục thể thao nhằm phục vụ nhu cầu rèn luyện thân thể của nhân dân. Đây là công trình thiết thực chào mừng kỷ niệm 320 năm hình thành và phát triển vùng đất Biên Hòa – Đồng Nai.

Bộ dụng cụ thể dục thể thao được đặt tại khuôn viên khu chung cư phường Quang Vinh gồm 8 dụng cụ thể dục như bộ tập lưng bụng, xà đơn, bộ lắc tay, xoay chân… với tổng kinh phí 90 triệu đồng do Công ty cổ phần kinh doanh nhà Đồng Nai tài trợ, cùng với sự đóng góp của các hộ sống tại khu chung cư. Có được bộ dụng cụ trên sẽ đáp ứng nhu cầu tập luyện thể dục thể thao của người dân xung quanh khu vực này, nhất là vào mỗi buổi sáng hàng ngày.

Cũng thông qua phong trào xã hội hóa, sắp tới phường tiếp tục vận động các đơn vị và cá nhân đóng góp để trang bị thêm các dụng cụ thể dục thể thao khác tại đây để phục vụ nhu cầu rèn luyện thân thể của nhân dân, góp phần đẩy mạnh phong trào tòan dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại trên địa bàn thành phố Biên Hòa.


                        Đài Biên Hòa (HM-XN- HH)_ảnh:Khang​
Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.